Phát hiện 'sinh vật lạ' dài 1,5 mét trong bụng chỉ vì nghiện ăn sushi

22/01/2018 15:27

Phunusuckhoe.vn Một người đàn ông ở Mỹ đã được phẫu thuật, lấy ra con sán dài 1,5 mét. Nhiều bác sĩ cho rằng, vì ăn nhiều sushi nên bệnh nhân mới gặp phải tình huống nguy hiểm như trên.

Theo Daily Mail, vào ngày 18/1, một người đàn ông sinh sống tại bang California (Mỹ) đã đến Trung tâm Y tế khu vực để yêu cầu làm một phẫu thuật khó tin. Anh ta yêu cầu các bác sĩ ở đây lấy "sinh vật lạ" đang lủng lẳng sau khi anh ta đi vệ sinh. 

Được biết trước khi vào viện, bệnh nhân bị tiêu chảy kèm máu. Trong khi tiêu chảy, anh phát hiện ra con giun, rút nó ra, đồng thời lấy lõi giấy vệ sinh để cuộn lại. Tuy nhiên, cứ quấn mãi mà con giun không đứt nên anh đã đến Trung tâm Y tế để xử lý dứt điểm.

Chiều dài của con giun khiến nhiều người giật mình. Ảnh: Daily Mail.

Thoạt đầu, anh chỉ nghĩ đó là một con giun bình thường. Tuy nhiên, khi được các bác sĩ thông báo về kích thước của sinh vật được lấy ra trong bụng anh, anh không khỏi giật mình: Con giun dài hơn 1,5 mét.

Người đàn ông này chia sẻ, có lẽ do thói quen ăn sushi mà anh đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười như trên. Hầu như ngày nào, anh cũng ăn đồ sống mà không biết rằng những món đồ này có thể có kí sinh trùng, gây mắc bệnh giun sán. 

Để phòng ngừa nhiễm giun sán từ thực phẩm cũng như môi trường sống, mọi người cần phải:

- Rửa kỹ thực phẩm dưới vòi nước sạch, hạn chế ăn các món gỏi, tái, sống.

- Cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Thường xuyên tắm rửa, không đi chân đất, không để trẻ em bò lê la dưới đất, cắt móng tay thường xuyên.

- Tăng cường vệ sinh nhà ở, giữ vườn tược sạch sẽ. Không để ruồi nhặng đậu vào thức ăn.

- Tẩy giun định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần.

Hai học sinh chết đuối trong giờ ra chơi
Trong giờ giải lao, 2 học sinh rủ nhau ra hồ nước cạnh trường tắm nhưng không may đã bị đuối nước dẫn tới tử...
XEM TIẾP
Đang chơi với chó con, bé trai 2 tuổi bị chó mẹ cắn nát mặt
Đang chơi với chó con mới sinh, một bé trai 2 tuổi (ở Hà Nội) đã bị con chó mẹ lao tới cắn dập nát...
XEM TIẾP
Khởi tố người chồng dùng dây sạc điện thoại thắt cổ vợ đang mang bầu
Thường xuyên bị Cường đánh đập, chị D. đến nói chuyện để cắt đứt chuyện sống chung. Níu kéo vợ không được, Cường lao vào...
XEM TIẾP