Trang chủ Tin đời sống

Phát hiện nhiều thuốc hết hạn, kém chất lượng tại nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức và Bệnh viện Đông Đô

06/04/2018 05:39

Kiểm tra tại kho dược và nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức (quận Hai Bà Trưng), nhà thuốc Bệnh viện Đông Đô (quận Đống Đa) sáng 5-4, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm…

Phát hiện nhiều thuốc hết hạn, kém chất lượng tại nhà thuốc Bệnh viện Trí Đức và Bệnh viện Đông Đô ảnh 1
Đoàn liên ngành Sở Y tế Hà Nội kiểm tra kho dược của Bệnh viện Đông Đô sáng 5-4

Chiều nay, 5-4, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với một số bệnh viện trên địa bàn Thủ đô để yêu cầu chấn chỉnh công tác chuyên môn, nghiệp vụ về dược. Tại đây, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức do để xảy ra nhiều sai phạm.

Trước đó vào sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác dược tại một số bệnh viện trên địa bàn Thủ đô.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, đoàn kiểm tra đã phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng và thuốc bị đình chỉ lưu hành được sắp xếp chung với các loại thuốc đang được bày bán. Bên cạnh đó, trong nhà thuốc vẫn còn lưu trữ một số các mặt hàng dược phẩm đã hết hạn dùng, chưa xuất trình được sổ theo dõi.

Đặc biệt, cơ sở có kinh doanh 2 mặt hàng thuốc phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện là Efferagan và Ultracet nhưng chưa có khu vực bảo quản và không có sổ sách theo dõi. Đoàn cũng phát hiện một mặt hàng có giá bán lẻ cao hơn thị trường.

Tiếp tục kiểm tra tại Bệnh viện Đông Đô, đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện tại kho dược của Bệnh viện này có 5 loại thuốc hết hạn sử dụng (gồm: thuốc điều trị huyết áp, mỡ máu, an thần, thuốc bổ...) và một số thuốc sắp hết hạn sử dụng. Cũng tại đây, qua kiểm tra tủ lạnh bảo quản thuốc, đoàn còn phát hiện các loại thuốc được để lẫn lộn với sữa chua.

Tại nhà thuốc của Bệnh viện Đông Đô, đoàn kiểm tra cũng phát hiện 3 loại thuốc (gồm: Tanatril 10mg, Kombogly XR và Clarithromycin Stada 500mg) có giá bán cao gấp từ 10-30% so với quy định. Tại nhà thuốc này, thực phẩm chức năng cũng được để lẫn lộn với thuốc.

Sinh phẩm hết 'đát' 2 năm vẫn dùng xét nghiệm cho bệnh nhân
Sinh phẩm test vi khuẩn HP trong dạ dày đã hết hạn từ năm 2015, nhưng Trung tâm y tế huyện Đakrông (Quảng Trị) vẫn...
XEM TIẾP
Bài thuốc trị đau mắt đỏ
Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc cấp (nguyên nhân do virut là chủ yếu), có thể xảy ra ở nhiều lứa...
XEM TIẾP
Dân TP.HCM còn ăn thịt heo dính thuốc an thần dài dài
Có một nghịch lý đang tồn tại là heo sống dính thuốc an thần thì chủ cơ sở bị xử phạt, còn thịt heo mà...
XEM TIẾP