Sáng 18/7, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đang chăm sóc một em bé bị bỏ rơi vào tối 17/7.

Thông tin trên Zing, khoảng 21h30 ngày 17/7, người dân đang đi bộ thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra từ hoa viên ở phường Nghĩa Thành. Người này đến xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn mỏng màu đỏ, đặt trên ghế đá.

Trên người bé gái không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nên người dân đã trình báo với chính quyền địa phương.

Phát hiện bé gái quấn trong khăn màu đỏ bị bỏ rơi  trên ghế đá - Ảnh 1
Em bé bị bỏ rơi được quấn trong khăn màu đỏ bỏ trên ghế đá ở hoa viên - Ảnh: Zing

Sau đó, cháu bé được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, bác sĩ xác định bé gái nặng khoảng 3,5 kg, sinh được 1 tuần tuổi, sức khỏe bình thường.

Theo người dân địa phương, trước đó tại khu vực có mưa lớn. Có thể sau khi cơn mưa dứt, ít người qua lại, người thân bé gái này đã mang bé vào để bỏ lại rồi rời đi.

Hiện cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân bé gái và làm các thủ tục để cháu được hưởng trợ cấp tạm thời.

Trước đó vào ngày 28/6, Công an phường Bến Thành (quận 1, TP. HCM) cũng tiếp nhận một bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ngoài đường.

Anh Nguyễn Đình Tiến (ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đi bán vé số ở khu vực quận 1. Khi anh Tiến vừa bước từ xe buýt xuống trước số nhà 136 Hàm Nghi, P. Bến Thành thì thấy một túi nilon động đậy bất thường.

Lúc này, người bán vé số đến kiểm tra, khi mở túi nilon ra thì phát hiện 1 bé gái kháu khỉnh nhìn chằm vào anh. Sau đó, anh vội hô hoán với mọi người xung quanh và vội đưa bé đến Công an phường để trình báo.

Sau đó, đứa bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe rồi chuyển về Làng Hòa Bình – Bệnh viện Từ Dũ tạm nuôi dưỡng.