Sau chuyến công tác trở về, tôi mang đồ của anh đi giặt thì thấy chiếc vỏ bao cao su đã dùng rơi ra từ túi quần… (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng cưới nhau được 3 năm, chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện sau 2 năm yêu đương mặn nồng. Trước khi đến với tôi, anh cũng đã từng trải qua một mối tình sâu đậm với người con gái khác, nhưng rồi họ chia tay. Tôi cũng không tìm hiểu lý do, chỉ thấy anh kể không còn hợp nhau.

Từ khi quen và yêu tôi, anh không có ai khác. Anh luôn yêu thương và dành cho tôi sự quan tâm rất lớn, khiến tôi luôn cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc trong tình yêu với anh. 2 năm sau đám cưới, tôi sinh con, nên thời gian hai vợ chồng gần gũi thưa dần, nhưng mỗi lần gặp nhau cả hai vẫn cháy hết mình và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Từ khi có con, thay vì đầu tư thời gian nhiều cho công việc như trước đây thì tôi phải dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc con cái. Chồng thì ngược lại, anh dành thời gian cho công việc nhiều hơn, công việc tiến triển tốt và chồng thường xuyên phải đi công tác xa nhà.

Tôi vốn tin, yêu chồng nên chẳng bao giờ sợ anh có người này người kia ngoài vợ. Anh cũng khẳng định, sẽ chẳng bao giờ phản bội lại vợ, con, dù là chỉ trong ý nghĩ. Trước đây thì tôi tin vào điều đó, nhưng bây giờ tôi bắt đầu đặt câu hỏi.

Tuần trước, sau chuyến công tác của chồng kéo dài hơn 1 tuần, giống như bao nhiêu lần khác, tôi mang đồ của anh ra sắp xếp lại và xem quần áo bẩn thì mang đi giặt. Khi tôi vừa sờ vào chiếc quần cộc của anh để mang đi giặt, thì bỗng từ trong túi rơi ra một vỏ bao cao su đã dùng rồi. Đây đúng là loại bao cao su anh vẫn thường dùng, tôi biết điều đó. Nhưng đảm bảo không phải dùng với tôi, vì tuần trước, chính tôi đã kiểm tra tất cả các túi quần, túi áo trước khi sắp đồ đạc cho anh.

Tôi bắt đầu cảm thấy ghi ngờ anh và hoang mang lắm. Muốn hỏi thẳng anh về chiếc vỏ bao cao su kia, nhưng lại sợ anh ngại nên vẫn im lặng, nhưng chưa lúc nào cảm thấy mình thực sự ổn. Muốn tâm sự với ai đó cho vơi đi những nỗi lòng, nhưng lại sợ họ biết chuyện chồng tôi tòm tem bên ngoài trong lúc xa nhà, họ cười anh và cười cả tôi nữa. Tôi có nên hỏi thẳng anh và nói cho anh biết những suy nghĩ của mình hay cứ im lặng tìm hiểu thêm?