Phụ Nữ Sức Khỏe

Phật dạy: chỉ cần biết và làm những điều này thì cả đời sẽ được hạnh phúc, nhiều ân đức

Muốn được hạnh phúc và hưởng nhiều ân đức, hãy làm những điều này ngay hôm nay.

Nghỉ ngơi đúng lúc - Sống đơn giản cho đời thanh thản

Phật giáo cho rằng, trong xã hội này có hai loại người. Một là quá tham lam, mong muốn và theo đuổi sự thành công, mong muốn kiếm tiền, ham muốn sao cho mình không ngừng vươn xa hơn nữa. Còn loại người thứ hai sống không có mục đích, không có chí tiến thủ.Nhưng ta cần nhận thức rõ rằng, biết đủ sẽ cảm thấy vui, theo đuổi những thứ viển vông bằng mọi giá sẽ khiến cuộc sống bạn luôn áp lực.

Người thông minh là người biết nên làm và nên nghỉ ngơi hợp lý. Càng sống đơn giản cuộc sống của chúng ta càng an nhiên.

Phật dạy: chỉ cần biết và làm những điều này thì cả đời sẽ được hạnh phúc, nhiều ân đức - Ảnh 1

Làm nhiều việc thiện

Mọi người chỉ cần đem bản tính lương thiện của mình tăng lên, mở rộng ra, tận lực làm thêm nhiều việc thiện, tích nhiều âm đức. Đây là phúc mà do con người tự tạo ra, người khác có suy tính chiếm đoạt cũng không chiếm được, đấy chính là cái “ĐỨC” ở đời.

“Đức” của mỗi người nhiều hay ít đến từ việc họ làm việc thiện, việc tốt nhiều hay ít. Như thế nào là làm việc thiện tích đức? Hành thiện tích đức chính là làm việc tốt, việc thiện, giúp đỡ mọi người làm điều tốt, hết thảy đều chất chứa lòng từ bi mà làm.

Hành thiện tích đức có thể làm ở bất kỳ nơi đâu, hoàn cảnh nào, cho dù là không có điều kiện tiền bạc. Ví dụ như: Cứu người gặp nạn, bỏ đi những chướng ngại vật có thể gây nguy hiểm cho người khác, nhường đường đi hay nhường chỗ ngồi cho người già…, đó đều là hành thiện tích đức.

Cho nên nói, làm việc thiện tích đức có thể bằng cách quyên tiền, cũng có thể bằng cách quyên sức lực. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, có lòng tốt, nói lời tốt, làm việc tốt, làm người tốt thì chính là đang làm việc thiện tích đức.

Phật dạy: chỉ cần biết và làm những điều này thì cả đời sẽ được hạnh phúc, nhiều ân đức - Ảnh 2

Công đức lớn hay nhỏ, cách thực hiện công đức không phải thể hiện ở hình thức mà thể hiện ở sự chân thực. Chỉ cần có tâm, không có sự vụ lợi thì cho dù là việc thiện nhỏ cũng tạo thành vô lượng công đức.

Học cách buông đúng lúc

Nếu như con người biết buông xả trong đời sống hiện tại. Buông đi những lợi danh, buông đi những hận thù chấp nhặt. Đồng thời xả đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, xả đi những “tham – sân – si” trong cuộc sống thường nhật thì sẽ tự tìm thấy cho mình niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.

Bởi khi biết buông xả thì tâm ta mới trong sáng để vượt qua những cám dỗ của tham, sân, si, của mạn nghi ác kiến để rồi nhìn thấy niềm vui xung quanh ta.

Tham lam là một liều thuốc độc, và dục vọng là con dao hai lưỡi. Hãy trân trọng những gì bạn đang có, bạn sẽ thấy rằng bản thân mình là người giàu có nhất trên cõi đời này.

Khi con người biết buông xả những lợi danh hay thù hận, thì tâm ta mới trong sáng để vượt qua những cám dỗ của phiền não tham, sân...

Theo Thùy Dương (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Nhờ sống nhân đức, hiền hậu những nàng giáp sau sẽ hưởng phúc trời cho, cả đời sang giàu

Vốn là người hiền lành, lương thiện lại chẳng bao giờ tranh quyền đoạt lợi với ai, những con giáp...

9 ân đức tựa biển trời của cha mẹ phận làm con cần "khắc cốt ghi tâm"

Hiếu kính Cha Mẹ là một truyền thống rất tốt đẹp và lâu đời của dân tộc Việt Nam chúng...

Lời Phật dạy: Chỉ cần biết và tu dưỡng 3 điều này, cả đời nhất định hạnh phúc, nhiều ân đức

Con người chỉ cần giữ và học được 3 điều này nhất định sẽ vui vẻ hạnh phúc.

Muốn sống an nhiên, tự tại trọn kiếp người hãy ghi nhớ 10 điều Phật dạy này

Nếu bạn đang cảm thấy bất lực trước cuộc đời đầy sóng gió, hãy ghi nhớ những điều này để...

Phật dạy: "Là duyên, có xa cách mấy cũng gặp lại, là nợ, có trốn tránh cũng chẳng thể thoát ra"

Duyên phận trên đời này vốn đã được tạo hóa an bài, vì vậy có duyên có phận sẽ tự...

Phật dạy: Đàn bà muốn cả đời không phải khổ thì hãy luôn ghi nhớ 5 điều này

Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy nhớ kỹ 5 điều này!

Tin mới nhất