Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ 

Đây là một trong những kiểu tóc được các hot girl, ngôi sao lăng xê rất nhiều gần đây. Để có mái tóc này, bạn sẽ phải cắt tóc với độ dài quá vai, sau đó dùng thuốc uốn làm xoăn nhẹ phần đuôi nhưng phần thân tóc vẫn giữ thẳng. Kiểu tóc này đòi hỏi tay nghề của người thợ làm tóc phải tốt vì nếu không làm kỹ, tóc có thể bị xoăn quá nhiều khiến gương mặt già hơn.

Tóc ngắn xoăn nhẹ phù hợp với những cô nàng mặt nhỏ. Bạn có thể để ngôi 5:5 hoặc 3:7 tùy theo sở thích. Để giữ kiểu tóc luôn đẹp, một bí quyết được nhiều chuyên gia làm tóc áp dụng là sau khi gội đầu, sấy khô 80% và dùng lô cuốn 2 phút và thả ra, lấy ngón tay xới tóc nhẹ.

Mái tóc này dự đoán sẽ vẫn tạo nên cơn sốt trong năm 2017 vì nó tạo sự trẻ trung và năng động cho các cô gái.

Tóc ngắn cúp

Có độ dài ngắn hơn kiểu tóc xoăn ở trên, tóc ngắn cúp được uốn phần đuôi ôm vào khuôn mặt như hình chữ C. Do đó nó sẽ làm gương mặt bạn trông nhỏ hơn. Khác với kiểu uốn xoăn, tóc cúp dùng chủ yếu ở kỹ thuật duỗi, sao cho tóc bóng và cong nhẹ. Với tóc cúp, việc cắt đúng kiểu vô cùng quan trọng. Nó quyết định phần đuôi tóc sẽ cúp vào hay vểnh ra. 

Nếu chọn kiểu tóc này, bạn nên tìm đến những salon uy tín, có thợ tay nghề cao để làm. Đây cũng là kiểu tóc cần một chút cầu kỳ khi chăm sóc. Sau khi gội đầu, bạn hãy lấy lược tròn hoặc lược điện, chải phần đuôi cho cong vào và ôm sát mặt. Kiểu tóc này không thể dùng lô cuốn vì nó sẽ làm cho tóc trở nên quá xoăn.

Tóc dài ngang ngực gợn sóng nhẹ ở đuôi

Nếu không thích tóc ngắn, bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc dài vừa phải và làm xoăn ở đuôi. Kiểu tóc này tôn lên vẻ nữ tính và dịu dàng cho các cô gái hơn 2 kiểu tóc ở trên. Tuy nhiên bạn nên chọn màu nhuộm để tóc trông trẻ trung hơn, không nên để màu đen nguyên thủy.

Để chăm sóc tóc, bạn cũng cần lô cuốn sau khi gội đầu. Cuốn lô 15 phút rồi bỏ ra, dùng chút dầu dưỡng thoa ra tay, bóp nhẹ đuôi tóc để làm tóc bóng và vào nếp. Bạn đã sẵn sàng để ra đường rồi đấy!

Một ưu điểm khác của kiểu tóc này là bạn có thể cột lên, búi lên nếu thích. Hơn  nữa, với mái tóc dài bạn sẽ ít phải cắt ở tiệm hơn.