Một đoạn clip ghi lại vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, một cô gái đặt đơn hàng với 50 viên thuốc ngủ. Nhận thấy điều kỳ lạ ở đơn hàng trên nhưng nam thanh niên vẫn mua và giao hàng theo đúng quy trình.

Nam thanh niên giao hàng kể lại sự việc
Nam thanh niên giao hàng kể lại sự việc. Ảnh cắt từ clip

Vừa đến địa chỉ giao hàng, nam thanh niên phát hiện cô gái đã uống một liều thuốc ngủ lớn trước đó nên lập tức báo với cảnh sát. Cô gái được anh này đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Cô gái đã uống một liều thuốc ngủ lớn tự sát sau khi cãi nhau với bạn trai
Cô gái đã uống một liều thuốc ngủ lớn tự sát sau khi cãi nhau với bạn trai. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều khen ngợi phản ứng nhanh của người giao hàng cứu sống cô gái. Bên cạnh đó, một số người chế giễu cô gái đã muốn tự tử còn nhờ vả người khác và hi vọng cô không làm chuyện dại dột nữa.

Nơi phát hiện cô gái định tự tử
Nơi phát hiện cô gái định tự tử. Ảnh cắt từ clip

Theo Sina, sự việc xảy ra ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nam thanh niên giao hàng tên Tiểu Trương đã cứu sống cô gái khoảng 20 tuổi quẫn trí uống thuốc ngủ tự tử sau khi cãi nhau với bạn trai. Hiện, cô gái vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Clip phản ứng nhanh của nam thanh niên giao hàng cứu sống cô gái đặt 50 viên thuốc ngủ định tự sát

Khi hỏi Tiểu Trương về trường hợp này, anh nói với cảnh sát rằng: "Khi tôi nhận được đơn hàng cũng cảm thấy kỳ lạ. Tôi đã hỏi tại sao cô ấy lại mua 50 viên thuốc ngủ, cô ấy nói rằng không ngủ được. Lúc đó, tôi cũng chẳng mảy may quan tâm, cứ làm việc của mình. Tôi đến nhà thuốc và mua 50 viên, nhưng dược sĩ không bán vì phải cần có đơn thuốc. Nhưng sau đó, họ lại đưa tôi loại thuốc tương tự như thuốc ngủ".

Tiểu Trương nói thêm về quá trình khi giao hàng: "Khi tôi đến nơi, tôi thấy cửa nhà không khóa, nhưng lại nghe tiếng khóc trong phòng. Tôi bèn lấy điện thoại ra gọi, cô ấy bắt máy nhưng vẫn khóc. Tôi liền đi hỏi bảo vệ về cô gái kia, chú ấy nói rằng hôm qua vừa cãi nhau với bạn trai, cô gái còn có ý định tự sát".

Thông qua sự việc này, cảnh sát khen thưởng sự nhanh nhạy của người giao hàng vì đã kịp thời phát hiện và cứu được một mạng người.