Phụ Nữ Sức Khỏe

Phản ứng của sao Việt khi hình ảnh bị mang ra PR trái phép: Người nhắc nhở nhẹ nhàng, người quyết tâm 'làm cho tới'

Câu chuyện Trương Thế Vinh bức xúc tố một thương hiệu thời trang đã tự ý lấy hình ảnh của mình để PR trên Fanpage đang làm dậy sóng showbiz Việt. Tất nhiên, Trương Thế Vinh không phải là nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh đầu tiên của “vấn nạn” này. Trước đó, nhiều sao Việt đã rơi vào hoàn cảnh tương tự và mỗi người có một cách xử lý khác nhau.

Trương Thế Vinh

Hai ngày qua, cả showbiz được một phen dậy sóng khi chứng kiến màn tranh cãi của Trương Thế Vinh và một nhãn hàng thời trang. Cụ thể, Trương Thế Vinh tố nhãn hàng này đã sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo cho một mẫu áo trên Fanpage mà chưa xin phép. Anh đã nhắn tin trực tiếp cho admin yêu cầu gỡ ảnh, đồng thời đề nghị bồi thường chi phí tổn thất cho hình ảnh cá nhân là 25 triệu đồng.

nghe si bi loi dung hinh anh 1
Trương Thế Vinh tố nhãn hàng này đã sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo cho một mẫu áo trên Fanpage mà chưa xin phép - Ảnh: Internet

Phía thương hiệu cho biết họ đã xin lỗi và tháo hình ảnh như yêu cầu nhưng lại một mực khẳng định việc đăng ảnh hoàn toàn không vi phạm luật quảng cáo bởi đây là hình ảnh công khai trên mạng xã hội. Đại diện thương hiệu cũng cho rằng Trương Thế Vinh có thái độ coi thường người khác khi đề nghị được nói chuyện với những người có trình độ 12/12 trong lúc nhắn tin.

nghe si bi loi dung hinh anh 2
Đại diện thương hiệu cũng cho rằng Trương Thế Vinh có thái độ coi thường người khác - Ảnh: Internet

Trương Thế Vinh quyết làm rõ mọi việc bằng cách nhờ luật sư giải quyết. Anh cũng khẳng định không muốn tranh cãi chuyện ai đúng ai sai, cũng không muốn dồn ai vào đường cùng, mục đích chính của anh là muốn nhắc nhở phía thương hiệu đã có hành động thiếu tôn trọng quyền lợi của người nghệ sĩ. 

nghe si bi loi dung hinh anh 3
Trương Thế Vinh quyết làm rõ mọi việc bằng cách nhờ luật sư giải quyết - Ảnh: Internet

Quốc Trường

Một nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh khác là Quốc Trường. Nam chính "Về nhà đi con" trong lúc livestream trò chuyện cùng người hâm mộ đã liên tục bị tag vào những nhãn hàng, thương hiệu một cách vô tội vạ mà không hề có thỏa thuận hay thông báo trước. Ngay lập tức, anh đã đăng một dòng trạng thái đầy tính cảnh báo lên trang cá nhân: "Các nhãn hàng nên có lòng tự trọng, đừng tag vớ vẩn khi Trường đang live với khán giả, mọi người nghĩ Trường đang PR cho nhãn hàng, làm ăn thì hãy bằng năng lực và tâm đức. Đừng hành động thiếu đạo đức như thế".

nghe si bi loi dung hinh anh 4
Là nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh trắng trợn, Quốc Trường tỏ ra khá bức xúc - Ảnh: Internet

Quốc Trường từng chia sẻ không thích nhận quảng cáo bừa bãi do sợ ảnh hưởng đến uy tín và rất không hài lòng với việc các tổ chức hay cá nhân lợi dụng tên tuổi của mình mà chưa có sự cho phép vào mục đích thương mại. 

Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo từng rơi vào trường hợp nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh một cách chuyên nghiệp và trắng trợn. Hình ảnh của cô cùng con gái mới sinh xuất hiện tràn lan trên các quảng cáo cho sản phẩm ngũ cốc lợi sữa. Đáng nói là phía nhãn hàng này còn soạn cả một bài phỏng vấn trực tiếp Hoa hậu nhằm tăng sự tin tưởng nơi khách hàng.

Ngay khi phát hiện ra sự việc, Đặng Thu Thảo khẳng định đây là điều bịa đặt, thông tin đưa ra hoàn toàn sai lệch và lừa dối người dùng. "Thảo không có trả lời phỏng vấn như vậy đâu các mẹ ơi. Cũng không có uống ngũ cốc này để lợi sữa đâu ạ. Sao lại tự ý lấy hình người ta tự biên tự diễn rồi tự quảng cáo gian dối, lừa lọc vậy shop gì ơi" - Đặng Thu Thảo viết trên trang cá nhân. Nổi tiếng là người nhẹ nhàng, điềm tĩnh, không ngờ Đặng Thu Thảo lại bức xúc và khó chịu đến thế khi bị sử dụng hình ảnh trái phép.

nghe si bi loi dung hinh anh 5
 Đặng Thu Thảo khẳng định đây là điều bịa đặt, thông tin đưa ra hoàn toàn sai lệch và lừa dối người dùng - Ảnh: Internet

NSND Hoàng Dũng

NSND Hoàng Dũng đã phải bức xúc lên tiếng khi hình ảnh của mình bị lợi dụng để quảng cáo thuốc trị ngủ ngáy. Chia sẻ trên trang cá nhân, "ông trùm Phan Quân" bức xúc: "Thật bực mình khi liên tục có người hỏi về thuốc chống ngáy và được biết có một trang bán hàng đã lợi dụng, cắt ghép hình ảnh của mình để quảng cáo. Tôi yêu cầu các bạn hãy gỡ xuống, chấm dứt tình trạng giả dối này".

nghe si bi loi dung hinh anh 6
NSND Hoàng Dũng cũng là một trong những nghệ sĩ bị lợi dụng hình ảnh trắng trợn - Ảnh: Internet

Ốc Thanh Vân 

Ốc Thanh Vân từng đăng tải một dòng trạng thái rất dài lên trang cá nhân để tố cáo một thương hiệu dùng hình ảnh thậm chí còn giả mạo Facebook của mình để lừa khách hàng. Thương hiệu này từng bị "bóc phốt" chứa chất cấm và thường xuyên bị "tố" bán hàng kém chất lượng.

nghe si bi loi dung hinh anh 7
Ốc Thanh Vân bức xúc trên trang cá nhân - Ảnh: Internet

Thu Minh

Hình ảnh của Thu Minh từng bị một hãng thuốc lợi sữa sử dụng trái phép mà không có sự đồng ý của nữ ca sĩ. Cụ thể, nhãn hàng này ghép hình ảnh của Thu Minh với sản phẩm thuốc lợi sữa để đăng tải kèm theo lời giới thiệu, quảng cáo. Không những vậy, khi bị người tiêu dùng phản ánh, nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng thuốc này còn chửi lại với những lời lẽ thô tục.

Bản thân nữ ca sĩ sau khi nhìn thấy những hình ảnh này cũng cực kỳ bức xúc và bị ảnh hưởng tâm lý đến mức bật khóc. "Đây không đơn giản là 1 trường hợp sử dụng hình ảnh bất hợp pháp của tôi như bình thường mà đã vi phạm vào thứ quan trọng nhất đời tôi: Tình mẫu tử. Tại sao người ta lại đem những thành quả tự nhiên trong những tháng ngày nhọc nhằn vắt sữa cho con của tôi để đem ra quảng cáo cho một sản phẩm mà bản thân tôi còn chưa biết đến, nói chi là đem ra để kêu gọi các bà mẹ sử dụng".

nghe si bi loi dung hinh anh 8
nghe si bi loi dung hinh anh 9
Thu Minh sốc đến bật khóc khi thấy hình ảnh của mình bị lợi dụng - Ảnh: Internet

Thu Minh cũng khẳng định, những thông tin do hãng thuốc này đăng tải hoàn toàn sai sự thật và bản thân cô không biết, huống chi là nhận lời quảng bá cho sản phẩm đó. Cô đã làm việc với luật sự của mình và sẽ có buổi làm việc với những bên liên quan để làm cho ra lẽ câu chuyện này.

Vẫn còn không ít những trường hợp nghệ sĩ bỗng trở thành "đại sứ thương hiệu" bất đắc đĩ mà bản thân không hề hay biết. Có thể thấy tình trạng "xài chùa" hình ảnh và lợi dụng danh tiếng người nổi tiếng đang diễn ra ngày càng phổ biến.

nghe si bi loi dung hinh anh 10
nghe si bi loi dung hinh anh 11

 

nghe si bi loi dung hinh anh 12
nghe si bi loi dung hinh anh 13
Vẫn còn không ít những trường hợp nghệ sĩ bỗng trở thành "đại sứ thương hiệu" bất đắc đĩ  - Ảnh: Internet

Đa số nghệ sĩ khi bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, PR trái phép thường chỉ lên tiếng bức xúc lên trang các nhân, “vạch mặt” nhãn hàng để khán giả biết mà tránh, ít ai có động thái nhờ đến pháp luật can thiệp để ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra. Có lẽ vì nghệ sĩ còn quá nhẹ tay nên tình trạng "xài chùa" hình ảnh sao Việt để quảng cáo mà không xin phép xảy ra ngày càng phổ biến hơn. Như Trương Thế Vinh đã nói, mục đích của anh là bảo vệ, dnah dự, uy tín quyền lợi cho người nghệ sĩ, bản thân mỗi nghệ sĩ cần có những hành động quyết liệt hơn nữa để chấm dứt tình trạng này.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Những vai diễn sở khanh như được 'đo ni đóng giày' cho Quốc Trường 'Về nhà đi con'

Tưởng Quốc Trường vào vai Vũ trong “Về nhà đi con” đã quá sở khanh nhưng những vai diễn trước...

Lần đầu làm điều này, Quốc Trường 'Về nhà đi con' tức điên vì bị lợi dụng: 'Đừng hành động...

Lần đầu livestream trò chuyện cùng khán giả hâm mộ, diễn viên Quốc Trường của 'Về nhà đi con' phẫn...

Mặt Quốc Trường dính đầy son vì cảnh hôn cuồng nhiệt

Nam diễn viên 'Về nhà đi con' cảm thấy rất ngại ngùng và biết nhân vật của mình sẽ bị...

Quốc Trường đọc kịch bản đã thấy ớn cảnh 'nóng' với Bảo Thanh

Nam diễn viên e ngại trước Bảo Thanh và sự ngượng ngùng, gương mặt đờ ra của cô khi diễn...

Bận trăm công nghìn việc, ông xã doanh nhân của Hoa hậu Đặng Thu Thảo vẫn làm điều ngọt ngào...

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đặng Thu Thảo bất ngờ chia sẻ khoảnh khắc ông xã Trung Tín đích...

Đặng Thu Thảo đẹp nền nã trong ảnh đời thường do ông xã Trung Tín chụp

Hoa hậu Việt Nam 2012 khoe nhan sắc dịu dàng trong tà áo dài truyền thống kiểu cổ điển. Cô...

'Thần tiên tỉ tỉ' Đặng Thu Thảo đang mang thai lần hai?

Hình ảnh mới nhất trên trang cá nhân của Hoa hậu Việt Nam 2012 khiến dư luận tò mò.

Tin mới nhất

Con giáp gặp HẠN LỚN trong 5 ngày tới, hãy cẩn thận đừng để ‘TIỀN MẤT TẬT MANG’

7 giờ trước

Xin chúc mừng 3 con giáp ĐẠI CÁT ĐẠI LỢI, tiền vào như nước không cần lo nghĩ trong 4...

11 giờ trước

Muộn phiền đi qua, 3 con giáp sẽ đón nhận TÀI LỘC trong 15 ngày tới, TIỀN VÀO TẬN CỬA,...

11 giờ trước

‘THỜI TỚI CẢN KHÔNG NỔI’, trong 3 ngày tới những tuổi này nên may thêm túi để đựng tiền vàng

14 giờ trước

Top con giáp ‘TIỀN ĐÈ CHẾT NGƯỜI’, công việc thuận lợi như cá gặp nước, xuôi chèo mát mái trong...

14 giờ trước

‘Thánh sún’ Ngân Thảo đổi đời sau khi tham gia Thách Thức Danh Hài, trở thành Giám đốc một công...

16 giờ trước

Thứ Tư ‘ĐẠI HẠN’, 3 con giáp vướng phải ‘điềm đen đủi’ khiến cho bản mệnh gặp nhiều khó khăn,...

17 giờ trước

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tiền của dồi dào, công việc...

17 giờ trước

Đúng 9 giờ ngày 29/7, những tuổi này sẽ ‘LÊN ĐỜI BẤT NGỜ’, giàu sang chỉ sau một đêm, đến...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình