Câu chuyện của tôi đúng là cười ra nước mắt. Năm ấy tôi mới có 22 tuổi, tôi yêu anh một tình yêu trong sáng, không vụ lợi. Anh, con nhà có điều kiện, tiêu tiền không tiếc tay và sẵn sàng đưa tôi đi những nơi tôi muốn.

Vậy mà khi tôi báo tin có bầu, anh lật mặt nhanh như lật bàn tay. Anh nói, anh không tin cái thai đó là của anh, anh không phải thằng ngu để mà “đổ vỏ”.

Anh bắt tôi đi phá thai nhưng tôi nhất định không chịu, tôi muốn giữ lại tình yêu của chính mình. Vậy là anh lẳng lặng rời xa mẹ con tôi mặc tôi có khẳng định rằng đó là giọt máu của anh.

Tủi phận, tôi chấp nhận nuôi con một mình và tin có ngày anh nhận ra tôi yêu anh thật sự. Thế nhưng, chỉ vài tháng sau tôi nghe tin anh lấy vợ, là con gái một giám đốc giàu có bậc nhất Hà Thành. Tôi choáng váng, đau đớn chỉ biết cầm tờ giấy siêu âm khóc nức nở.

Phải làm gì khi người yêu cũ muốn bỏ vợ quay về nhận làm cha đứa trẻ - Ảnh 1
Người yêu cũ muốn quay lại: Ảnh minh họa: Internet

3 năm qua, tôi đã sống, đã nuôi con khôn lớn. Mồ hôi, nước mắt đã quyện vào đôi vai gầy này để gánh mọi trách nhiệm cho con. Vậy mà giờ anh quay lại, anh nói không hạnh phúc, vợ anh chẳng thể sinh con dù có chạy chữa khắp nơi. Anh cầu xin tôi tha thứ, xin tôi cho anh cơ hội và anh sẽ đánh đổi mọi thứ từ sự nghiệp, người vợ danh chính ngôn thuận để theo tôi. Tôi không biết phải làm sao nữa?

Sự đắn đo, suy nghĩ của cô gái chắc hẳn xuất phát cho cả đứa con, theo chuyên gia tâm lý Vera Diệp Chi: “Người đàn ông này không xứng đáng được tha thứ và nhận sự bao dung từ bạn. Vứt bỏ một lần liệu có lần thứ hai. Bạn rung động, bạn cho anh ta cơ hội cũng đồng nghĩa với việc bạn phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Vợ anh ta không có lỗi, cũng không phải là người khiến anh ta bỏ rơi mẹ con bạn”.

Cũng theo chuyên gia tâm lý Vera Diệp Chi, dù vô tình hay cố tình thì mọi hành động lúc này của anh ta là không đáng. Nếu như quay lại, bạn vô tình thành người thứ ba chứ không phải đầu tiên. Liệu bạn có ôm hạnh phúc này được mãi, liệu bạn có chắc anh ta sẽ không bỏ mẹ con bạn đi lần nữa.

Anh ta đã sẵn sàng bỏ mẹ con bạn trong lúc khó khăn thì lâu dài sẽ gây ra cho bạn những tổn thương khác và dai dẳng hơn. Có thể bạn đang muốn vì con, con bạn lớn lên sẽ không phải mang tiếng “con không cha”. Thế nhưng, con bạn không có cha có thể vẫn lớn, học tốt, chăm ngoan dưới sự chăm sóc của bạn.

nguoi yeu cu muon quay lai 2
Chuyên gia tâm lý Vera Diệp Chi.

Đừng lấy lý do vì con mà ném đá xuống mặt hồ đang yên ả, đừng lấy lý do vì con để tạo phong ba bão táp trong một vùng trời đang yên bình. Nếu như anh ta đã ly hôn và tìm kiếm mẹ con bạn lại là chuyện khác. Nhưng, anh ta vẫn đang có vợ, vợ anh ta không hề có lỗi và phải chịu tổn thương trong chuyện này. Có thể, vợ anh ta sẽ bình thản đón nhận chuyện anh ta có con ngoài giá thú, nhưng, có chấp nhận ly hôn chỉ vì điều này.

Hãy nhìn lại người đàn ông mà bạn đã từng yêu thương, liệu anh ta có xứng đáng được hưởng hạnh phúc không? Anh ta có thể gặp con, quan tâm đến con, nhưng không được phép bước chân vào vùng trời bình yên mà mẹ con bạn đang có. Nếu chấp nhận, có nghĩa bạn sẽ phải trải qua một “cuộc chiến” đầy nước mắt. Vậy nên, đã là đàn bà thi đừng làm khổ đàn bà. Hãy giải quyết chuyện này thật dứt điểm. Mong bạn sáng suốt!