Hàm răng ố vàng khiến các bạn gái cảm thấy xấu hổ, tự ti khi giao tiếp. Dù đã thử nhiều cách nhưng vẫn đâu vào đấy, chỉ được mấy hôm là cao răng “từ đâu kéo đến”. Nguyên nhân chính cũng bởi những thói quen sinh hoạt hàng ngày như sở thích uống trà, cafe hay việc vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến cho hàm răng bị ố vàng, nhiều mảng bám xấu xí. Chính vì thế để giải quyết tình trạng này, bạn hãy tham khảo công thức sau đây để tẩy trắng răng siêu tốc mà không tốn thời gian hay tiền bạc đến gặp nha sĩ.

Pha giấm ăn và muối để súc miệng theo cách này, cao răng cứng như vôi cũng sạch bong tức thì chỉ sau 3 phút - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 thìa cafe giấm ăn.

- 1/2 thìa cafe muối.

- 2 thìa nước ấm.

Pha giấm ăn và muối để súc miệng theo cách này, cao răng cứng như vôi cũng sạch bong tức thì chỉ sau 3 phút - Ảnh 2

Cách làm:

- Sau khi đã có hết các nguyên liệu hãy cho muối và giấm ăn vào chén nước ấm. Dùng thìa khuấy đều để muối tan ra hòa quyện lại với các nguyên liệu là có thể sử dụng.

- Buổi tối trước khi đi ngủ hãy dùng chén nước này ngậm trong vòng 3 phút. Hãy đá lưỡi để đẩy hỗn hợp chạm tới mọi kẽ răng giúp đánh bay các mảng thức ăn thừa cùng cao răng bám chặt trên thân răng.

- Sau đó đánh răng lại như bình thường để kết thúc liệu trình.

Thực hiện công thức này 3 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Hàm răng dường như trắng sáng hơn, các mảng bám sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Tuy nhiên hãy chú ý đừng quá lạm dụng chúng vì sẽ làm mòn men răng do lượng axit tự nhiên có trong giấm ăn.

Pha giấm ăn và muối để súc miệng theo cách này, cao răng cứng như vôi cũng sạch bong tức thì chỉ sau 3 phút - Ảnh 3

Công dụng:

Thành phần của giấm ăn có lượng axit tự nhiên giúp tẩy trắng răng, loại bỏ mảng bám một cách dễ dàng và an toàn. Bên cạnh đó, sự góp mặt của muối hạt sẽ mang đến khả năng kháng khuẩn, chống viêm giúp hàm răng trở nên trắng bóng, chắc khỏe hơn.

Lưu ý nhỏ:

- Hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày như sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch sâu các kẽ răng mà không ảnh hưởng đến nướu và lợi.

- Đánh răng sau khi ăn bữa chính, với các bữa phụ thì súc miệng sạch để loại bỏ thức ăn thừa.

- Hạn chế thói quen uống trà, cafe, nước ngọt có màu hay hút thuốc lá.

- Đi khám nha sĩ đều đặn 6 tháng/lần để xử lý kịp thời các vấn đề răng miệng.

Pha giấm ăn và muối để súc miệng theo cách này, cao răng cứng như vôi cũng sạch bong tức thì chỉ sau 3 phút - Ảnh 4