Ớt tươi và những công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

25/12/2017 22:11

Phunusuckhoe.vn Các thực phẩm cay hay cụ thể nhất là ớt tươi là thực phẩm rất phổ biến trong mỗi gian bếp của gia đình Việt. Bạn đã có những hiểu biết đúng về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một khảo sát mới đây của đại học Harvard cho biết, những người ăn ớt hằng ngày có thể giảm 14% nguy cơ tử vong so với những người khác cùng tham gia khảo sát. Họ cũng ít bị tử vong do ung thư, tim mạch hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Ảnh internet.

Từ các phát hiện được xuất bản trên BMJ và nghiên cứu dữ liệu khảo sát những người lớn sống ở Trung Quốc –mỗi người tham gia đều báo cáo về tình hình sức khỏe của họ bao gồm lượng thực phẩm cay họ ăn mỗi ngày và nguồn gốc của chúng (tươi, khô, hoặc như một phần của sốt hoặc dầu), đồng thời những nhà nghiên cứu đã loại trừ các trường hợp người có tiền sử bệnh ung thư, bệnh tim mạch, đột quỵ sau đó theo dõi bảy năm để phát hiện: trong số gần 500.000 người tham gia, có khoảng 20.000 người đã qua đời. Khi tiến hành phân tích tỉ lệ tử vong, họ chỉ ra rằng chế độ ăn cay là yếu tố chung trong việc giảm nguy cơ tử vong.

Bên cạnh đó, tỉ lệ tử vong cũng xảy ra thấp hơn đối với những người không hoặc ít uống rượu. Thực phẩm cay phổ biến nhất là ớt tươi. Các nhà khoa học cho biết chúng giàu thành phần hoạt tính sinh học hơn dầu hoặc nước sốt.

Vậy thành phần kì diệu đó là gì? Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một số thành phần nhất định trong ớt có công dụng tuyệt vời trong việc chống béo phì, chống viêm. Năm ngoái, một nghiên cứu đã tìm ra chất capsaicin-thành phần chính của ớt-có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng thêm một chút vị cay cho bữa tối tuyệt vời của mình chưa?

https:realsimple

 

Dùng rau má sai cách sẽ mang đến những tác hại vô cùng đáng sợ
Không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình, rau má còn được biết đến như một vị thuốc giúp phòng...
XEM TIẾP
Danh sách 5 món cháo dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi chị em nội trợ nên biết
Những món cháo bổ dưỡng với cách làm cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, chị em...
XEM TIẾP
Ngọt mát canh bầu nấu tôm
Chẳng cần tốn nhiều thời gian để đãi cả gia đình món canh thanh mát, ngon ngọt rất đưa cơm vào cuối tuần.
XEM TIẾP