Trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ con, trước nay đã từng xảy ra rất nhiều vụ trẻ gặp tai nạn đáng tiếc, thậm chí tử vong, do nguyên nhân xuất phát từ việc người lớn bất cẩn. Trường hợp bé 1 tuổi tử vong trong chậu tắm dưới đây cũng thể, cụ thể lỗi là do người giúp việc thiếu kiến thức chăm trẻ nên dẫn đến tình huống mất mát rất thương tâm.

Cụ thể, bà Shao Zhu Shuying (57 tuổi), xuất thân từ nông thôn, có bản tính thật thà, hiền lành, chịu khó. Vào đầu tháng 2, thông qua công ty môi giới, bà Zhao được thuê về nhà chăm sóc cho con gái 1 tuổi của anh Huang ở huyện Đại Tường, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Buổi tối ngày 31/3, bà Shao ở nhà cùng bé 1 tuổi và bà ngoại. Sau đó, bà Shao đưa bé gái đi tắm.

Bà kể lại: "Tôi cho bé ngồi vào chậu tắm. 10 phút sau, định lau người cho bé nhưng không thấy khăn tắm đâu. Tôi để bé ngồi một mình trong chậu rồi chạy vào phòng ngủ tìm khăn".

Tìm mãi không thấy khăn tắm đâu, bà Shao quyết định quay lại phòng tắm. Tuy nhiên, vừa bước vào đã thấy bé gái ngồi bất động trong chậu tắm - theo thông tin đăng tải trên Khám phá

Trước đây đã xảy ra rất nhiều vụ người lớn để trẻ ngồi một mình trong nhà tắm dẫn đến tai nạn đáng tiếc - Ảnh minh họa: Internet

Nghe tin, bà ngoại của bé cùng bà giúp việc lập tức đưa bé đến bệnh viện. Tuy nhiên, bé gái đáng thương đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Bác sĩ cho biết em nhỏ tử vong là do bị đuối nước.

Ngày 17/9 vừa qua, bà giúp việc đã phải ra hầu tòa vì tội bất cẩn gây nên cái chết của bé gái 1 tuổi. Vì khai báo thành khẩn, bị cáo được tòa xử 1 năm tù giam.

Bà giúp việc vô cùng hối hận vì việc làm của mình - Ảnh: Sina

Sau phiên tòa, bà Shao liên tục khóc lóc và tỏ ra vô cùng hối hận, đồng thời bồi thường cho gia đình anh Huang 35 ngàn nhân dân tệ (khoảng 120 triệu đồng). Cha mẹ bé 1 tuổi đã chấp thuận và không khởi kiện hình sự.

Sự việc đau lòng trên là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh phải hết sức cân nhắc khi quyết định thuê người giúp việc trông nom con em mình. Chẳng hạn, trong trường hợp vừa phản ảnh như trên, người giúp việc đã gần 60 tuổi, không có kiến thức chuyên môn về trông trẻ nên mới bất cẩn để trẻ ngồi một mình trong bồn tắm. 

Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần giám sát các bé liên tục vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.