Bộ Y tế vừa cho hay chương trình Sức khỏe Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 27-2, nhằm kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe thông qua các biện pháp như giảm rượu bia, không hút thuốc lá, tăng cường tập thể dục, đi 10.000 bước chân mỗi ngày, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Trong chương trình, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân đo đường huyết ít nhất một lần/năm để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường, đo huyết áp mỗi sáu tháng để phát hiện sớm tăng huyết áp...

Đặc biệt, Bộ Y tế thông báo huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo sẽ là đại sứ thiện chí của chương trình. 

Ông Park Hang Seo làm đại sứ thiện chí chương trình 'Sức khỏe Việt Nam' - Ảnh 1
Ông Park bị "bao vây" khi tới Bệnh viện E, Hà Nội khám sức khỏe sáng 21-2. Trong ảnh, huấn luyện viên Park chụp ảnh với các thầy thuốc của bệnh viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trong chương trình Sức khỏe Việt Nam ngày 27-2, ông Park sẽ cùng tham gia bài tập thể dục ngắn, xuất xứ Nhật Bản mà Bộ Y tế đang kêu gọi toàn ngành sử dụng để nâng cao tinh thần làm việc.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam là sáng kiến mới của ngành y tế, kêu gọi người dân rèn luyện và giữ gìn sức khỏe thông qua dự phòng và sàng lọc, phát hiện bệnh sớm. 

Trao đổi với báo chí, bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết bà đang mơ ước Việt Nam sẽ phát triển chương trình này, tiến tới mọi người dân có thể được đo huyết áp định kỳ trong chờ khám bệnh, tại hiệu thuốc, tại siêu thị có bán thuốc... với mức phí rẻ, tương tự tại Nhật Bản.