Một bé gái khoảng 2 tuổi được người dân phát hiện ở rừng tre trong tình trạng kiệt sức vì khóc và oằn mình chịu lạnh trong một thời gian dài.

Ông bố nhẫn tâm trói con gái giữa trời lạnh để uy hiếp vợ cũ quay lại - Ảnh 1
Bé gái 2 tuổi bị bố ruột trói vào góc tre giữa thời tiết giá lạnh. Ảnh: The Sun

Nơi bé gái được phát hiện là một khu rừng nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Châu, Trung Quốc. Theo lời người dân kể lại thì lúc được tìm thấy sức khỏe bé gái rất kém, da đã chuyển sang màu tím tái do đứng ngoài trời chịu lạnh lâu. Khoảng thời gian này ở Tứ Xuyên đang vào mùa tuyết rơi, nhiệt độ trong không khí rất thấp, đến người lớn còn phải mặc 3 hay 4 lớp áo khi ra ngoài. Vậy mà cha ruột của đứa trẻ đành lòng bỏ lại một mình bé với chiếc áo bông trên người giữa mùa tuyết lạnh lẽo.

Ông bố nhẫn tâm trói con gái giữa trời lạnh để uy hiếp vợ cũ quay lại - Ảnh 2
Người dân kể lại sự việc với cảnh sát. Ảnh: The Sun

Như thông tin được đăng tải trên Shanghaiist, bé gái bị trói vào khóm tre cùng với một tờ giấy ghi tên của đứa bé cùng với tên của cha mẹ cô bé. Như những gì ghi trên tờ giấy, bé gái có tên là Dian Dian, mẹ họ Yang và cha họ Luo. Dựa vào những gì được ghi trên tờ giấy, cảnh sát đã tìm đến nơi sống của gia đình bé Dian Dian và tìm hiểu thông tin xung quanh gia đình này.

Những người hàng xóm của gia đình suy đoán, cha của Dian Dian bỏ lại cô bé bên cạnh mộ của bà ngoại sau khi nhiều lần ngỏ lời tái hợp mà bà Yang không đồng ý.

Ông bố nhẫn tâm trói con gái giữa trời lạnh để uy hiếp vợ cũ quay lại - Ảnh 3
Vì vợ cũ không đồng ý tái hợp nên ông Luo trói con mình để uy hiếp. Ảnh: The Sun

Hiện tại bà Yang cùng đứa con gái lớn của bà với ông Luo đang sống chung với người chồng sau của bà. Bà Yang cũng cho biết cô đã từ chối chồng cũ nhiều lần khi ông ta đòi quay lại, bà cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến ông Luo  bỏ Dian Dian lại trong rừng.

Sau khi dân làng giải cứu Dian Dian ra khỏi khu rừng, họ có ý định sẽ chăm sóc cô bé đến khi có một tổ chức xã hội đến nhận nuôi. Nhưng vì đã tìm được mẹ của bé nên Dian Dian hiện đã theo mẹ về nhà. Mặc dù đã biết được người thân của đứa trẻ, nhưng cảnh sát vẫn chưa tìm ra được tung tích của ông Luo.

Người đàn ông này có thể sẽ đối mặt với một hình phạt nặng nề khi bỏ rơi con mình trong rừng. Hành động của người cha bị cư dân mạng lên án dữ dội, họ cho rằng đây là một hành động vô lương tâm và không xứng đáng làm cha của đứa bé. Không có bất kỳ người cha nào lại nhẫn tâm dùng mạng sống của con mình để uy hiếp vợ cũ quay lại.