Theo tờ Beijing Youth Daily, sự việc xảy ra ở An Bình, Tấn Giang, Phúc Kiến (Trung Quốc).

Trước đó, ngày 14/1/2018, ông Feng Laohan ( 55 tuổi, quê ở Tứ Xuyên) cùng vợ báo cảnh sát Tấn Giang về việc cháu trai Hao Hao (3 tuổi) bị ba mẹ đưa đi và không quay lại nữa.

"Các con tôi nói rằng chúng là bố mẹ của Hao Hao nên có quyền quyết định mọi việc liên quan tới thằng bé", ông Feng Laohan kể. Ông cho biết, sau 3 ngày không thấy cháu về, vợ chồng ông vô cùng lo âu.

Ông Feng Laohan xúc động tìm lại được cháu bị bố mẹ bán đi từ năm ngoái - Ảnh: Beijing Youth Daily

Từ đó, ông Feng Laohan đi khắp nơi hỏi tung tích cháu trai. Sau đó, ông hay tin con trai bị bắt vì buôn ma túy. Khi xin vào thăm thì ông được biết Hao Hao đã bị bán đi.

Quá trình điều tra, cảnh sát Tấn Giang phát hiện bé Hao Hao được bố mẹ giá 120.000 nhân dân tệ (hơn 413 triệu đồng) rồi chia đôi. Người mua cháu bé là một đôi vợ chồng vô sinh họ Su sống ở cùng huyện.

Tối 16/1/2019, cảnh sát đã giải cứu bé Hao Hao và bắt vợ chồng Su. Sau khi xét nghiệm ADN, Hao Hao được trao lại cho ông bà Feng Laohan hôm 31/1.

"Chúng tôi đã lo lắng biết nhường nào, chẳng thiết tha làm gì suốt năm qua. Nhưng làm sao bố mẹ Hao Hao lại có thể bán con đi chứ?", ông Feng ngậm ngùi. Vợ chồng ông đang chuẩn bị cho cái Tết được đoàn tụ với cháu.

Cảnh sát Tấn Giang cho biết, bán con đẻ cũng bị khép vào tội buôn bán trẻ em. Con trai ông Feng Laohan cùng vợ chồng Su sẽ bị xét xử theo luật hình sự.