Chiều 30/9, mạng xã hội xôn xao với câu chuyện mâu thuẫn gia đình của người mẹ trẻ tên T. Sau 7 năm làm nội trợ, chị T. muốn xin nghỉ vài ngày để đi du lịch cho thư thái đầu óc. Không ngờ vừa nói ra ý định của mình, chị bị cả nhà chồng xỉa xói, chửi mắng là vô trách nhiệm.

Thời Đại đưa tin, sự việc xảy ra ở quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thời gian này, Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày nên nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. 

Chị T. đã kết hôn được 7 năm. Sau khi lấy chồng, chị ở hẳn nhà để chăm sóc gia đình và quán xuyến việc nhà. Tuy sống cùng bố mẹ chồng, chị T. vẫn phải một tay lo liệu toàn bộ việc trong nhà vì họ hoàn toàn không giúp đỡ con dâu bất cứ việc gì.

Suốt ngày làm bạn với cơm nước, giặt giũ, nấu nướng và chăm sóc con, người mẹ này cảm thấy vô cùng mệt mỏi nên muốn tranh thủ kỳ nghỉ lễ đi du lịch cho khuây khỏa. Không thể ngờ vừa mở miệng nhờ chồng và bố mẹ chồng chăm sóc hai đứa con vài ngày, chị T. vấp phải phản ứng kịch liệt.

Ở nhà làm nội trợ suốt 7 năm, vợ xin đi du lịch vài ngày thì bị cả nhà chồng chửi mắng ích kỷ, vô trách nhiệm - Ảnh 1
Sau 7 năm làm nội trợ, chị T. xin nghỉ ngơi để đi du lịch vài ngày liền bị nhà chồng chửi mắng là ích kỷ, vô trách nhiệm - Ảnh minh họa: Internet

Trong bữa ăn, chị T. vừa nói ra ý định đi du lịch của mình liền bị mẹ chồng chặn lời: "Đã làm mẹ rồi mà còn muốn bay nhảy à?". Những tưởng chồng sẽ thông cảm cho mình, không ngờ chính anh cũng phản đối kế hoạch này của vợ và lên tiếng trách móc chị thậm tệ. Cả chồng lẫn mẹ chồng xúm vào nói chị T. ích kỷ, vô tâm và thiếu trách nhiệm khiến cho bữa cơm hôm đó trở nên "chan nước mắt".

Cả tuần trôi qua, cặp vợ chồng vẫn trong tình trạng chiến tranh lạnh. Chị T. vừa tủi thân vừa phân vân không biết nên làm gì, bỏ mặc tất cả để sống vì bản thân một lần hay tiếp tục nhẫn nhịn ở nhà chăm con?

Sự việc sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Một số người phản đối ý định đi du lịch của chị T. vì cho rằng sinh con ra thì phải có trách nhiệm, nếu muốn đi chơi thì thuê người giúp việc chứ không được bắt bố mẹ chồng chăm con.

Tuy nhiên, hầu hết người đọc đều tỏ ra thông cảm cho bà mẹ trẻ. Ở nhà làm nội trợ đã là sự hy sinh quá lớn, ngày nào cũng giặt giũ, cơm nước, chăm con. Đến người giúp việc còn được nghỉ, làm mẹ làm vợ thì lại không.

"Từ đầu chị đã không nên nghỉ việc ở nhà rồi. Bây giờ lâm vào hoàn cảnh phụ thuộc, có muốn thoát ra cũng khó", "Tôi cũng là mẹ chồng, trong trường hợp này tôi sẽ trông cháu để vợ chồng nó được đi thư giãn. Phụ nữ cũng cần được cảm thông và yêu thương. Hai đứa cháu là ruột thịt của ông bà, chăm giúp mẹ nó vài ngày thì đã làm sao?", "Không thể ngờ trong cuộc sống hiện đại mà vẫn còn nhiều gia đình coi con dâu là giúp việc. Hàng ngày hầu hạ cả nhà từ bé đến lớn, muốn giải tỏa một chút thì bị gọi là ích kỷ, vô trách nhiệm. Chính nhà chồng chị mới là người ích kỷ đó", "Những vụ tự tử vì trầm cảm cũng bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt như thế này, người phụ nữ khi bị ức chế tâm lý sẽ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và làm những chuyện dại dột, đau lòng". Đây chính là những ý kiến được hầu hết cư dân mạng đồng tình.