Phụ Nữ Sức Khỏe

Ở độ tuổi nào quý ông phải lộn bao quy đầu?

Bao quy đầu là một bao da hai lớp, phần lớn che phủ quy đầu từ lúc sinh ra đến khi tuổi dậy thì, sau tuổi dậy thì bao quy đầu lộn về phía sau và để hở như thế đến hết đời.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, bao quy đầu là một bao da hai lớp che phủ quy đầu từ khi mới sinh đến tuổi dậy thì. Sau tuổi dậy thì bao quy đầu lộn về phía sau và để hở quy đầu như thế đến hết đời. 

Theo bác sĩ Hưng, việc lộn bao quy đầu là do sự phát triển nhanh và mạnh của vật hang vật xốp của dương vật trong thời kỳ sắp dậy thì và dậy thì (do dưới tác dụng của Testosteron trong khi đó bao da này phát triển chậm hơn). Chính vì thế, bao quy đầu tự lộn ra khi dậy thì một cách rất sinh lý.

Ở độ tuổi nào quý ông phải lộn bao quy đầu? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, đối với quý ông, bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu có thể lộn ra dễ dàng được nhưng sau đó bao này lại tụt xuống và vẫn phủ kín quy đầu. 

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về tỷ lệ này nhưng theo khảo sát ngẫu nhiên từ những bệnh nhân nam đến khám ở phòng khám của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội có khoảng 40% nam giới trưởng thành có tình trạng này. 

Bao quy đầu dài thường che phủ quy đầu làm cho môi trường trong quy đầu luôn ẩm thấp tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật sinh sôi phát triển và gây bệnh do đó quy đầu và mặt trong bao quy đầu hay bị viêm. 

Quá trình viêm nhiễm thường xuyên sẽ dẫn tới dẫn tới dính và hẹp bao quy đầu thứ phát. Hơn nữa da quy đầu trong trường hợp này mỏng và nhạy cảm nên có thể dễ gây xuất tinh sớm cho nam giới. Trong trường hợp bao quy đầu dài và hay bị viêm nhiễm tái phát bác sĩ thường khuyên nên cắt bao quy đầu sớm để tránh viêm nhiễm tái phát thường xuyên.

Ngoài ra, trong quá trình thăm khám, bác sĩ Hưng cho biết, ông cũng gặp rất nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da này che kín và bó chặt lấy quy đầu mà không thể lộn ra, nó chỉ hở lỗ nhỏ để nước tiểu và tinh dịch đi ra. Hẹp bao quy đầu có thể là bẩm sinh có thể là mắc phải. Trường hợp bẩm sinh bao quy đầu ngay từ khi sinh ra đã không thể lộn được ra do miệng của vòng bao da này quá nhỏ.

Những quý ông có bao quy đầu bán hẹp là tình trạng bao quy đầu lộn ra được nhưng không lộn trở lại được, tình trạng này sẽ dẫn đến nghẹt bao quy đầu. Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu lộn ra và bó nghẹt ở rãnh quy đầu gây sưng phù quy đầu và phần đầu của bao da này.

Theo ước tính có khoảng 1-5% nam giới bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh cần phải cắt để mở thông quy đầu. Thủ thuật này làm sớm sẽ hạn chế được nguy cơ viêm quy đầu, viêm tiết niệu ngược dòng và ung thư dương vật về sau. 

Theo Dân Việt

Tin liên quan

Phụ nữ ơi, hãy nuông chiều bản thân khi "lên giường" mới có thể hạnh phúc

Quá khắt khe với bản thân mình trong "chuyện chăn gối" khiến phụ nữ luôn bị động chốn phòng the....

Mỗi đêm uống thuốc kích thích để “yêu” vợ nhưng không thành, bác sĩ làm một việc liền khỏe ngay

Nam giới nếu gặp vấn đề rối loạn cương dương nên tìm tới bác sĩ, nếu e ngại không đi...

Nghệ thuật nhìn râu là biết chàng có yếu sinh lý hay không

Các chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực tình dục học từng công bố một kết quả nghiên cứu khả năng...

Chồng 65 tuổi còn muốn "chuyện ấy", vợ dúi vào tay 300.000 đồng bảo tự đi giải quyết

Một hôm, ông Tiến cò kè có ý "muốn", bà bảo: "Ông muốn để tôi sống thêm ít năm hay...

Vị Hoàng hậu xinh đẹp có đòn ghen kinh người, chồng sợ "mất mật", bố chồng cũng ngậm hờn

Lý Phượng Nương được biết đến là hoàng hậu Trung Quốc xinh đẹp nhưng tính tình tàn nhẫn, hay ghen...

Nguồn gốc bộ đồ lót của phụ nữ thời xưa và bí mật giúp Dương Quý Phi phong tình, quyến...

Dương Quý phi phát minh ra một loại đồ lót, vừa vặn bao phủ trước ngực, không chỉ che đậy...

12 tuổi kết hôn với hoàng đế lại sinh liền 3 con, mỹ nữ vẫn gặp kết cục thảm khốc

Xinh đẹp, tài năng lại được sủng ái hết mực, thế nhưng chỉ vì vội vàng, hấp tấp, phát sinh...

Tin mới nhất