Nước tiểu của cơ thể bình thường là màu vàng nhạt, mùi tỏa ra cũng không gây khó chịu cho không khí xung quanh. Nhưng nếu bạn phát hiện nước tiểu của mình vừa hôi vừa khai gây khó chịu thì nên nâng cao cảnh giác, bởi vì điều này có thể là do những nguyên nhân sau gây ra.

Viêm nhiễm đường tiết niệu làm cho nước tiểu hôi

Một trong những triệu chứng chính của nhiễm trùng đường tiết niệu là nước tiểu hôi, nhiễm trùng đường tiết niệu chủ yếu là vì cơ thể bị phiền nhiễu bởi vi khuẩn, vi rút bên ngoài. Khi cơ thể viêm nhiễm các khuẩn bệnh ở bên ngoài, các bộ phận trong cơ thể rất dễ bị tổn thương, niệu đạo, bàng quang, thận đều bị liên quan ở các mức độ khác nhau. Vì vậy, khi phát hiện mùi nước tiểu hôi cần đặt nghi  vấn mình có phải bị nhiễm trùng đường tiết niệu không và kịp thời đến viện để kiểm tra.

Viêm nhiễm bàng quang sẽ làm cho nước tiểu hôi

Một trong những triệu chứng chính của viêm nhiễm bàng quang là nước tiểu hôi, những người viêm nhiễm bàng quang ngoài có hiện tượng nước tiểu hôi ra, còn kèm theo cả tiểu són, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt hoặc tiểu đau. Viêm nhiễm bàng quang làm cho nước tiểu hôi cũng là do cơ thể bị khuẩn bệnh bên ngoài xâm lấn, làm giảm thấp chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

Nước tiểu của đàn ông có 'mùi lạ' do đâu? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cơ thể mất nước làm cho nước tiểu hôi

Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân làm cho nước tiểu nam giới hôi. Khi cơ thể mất nước, hàm lượng amoniac trong nước tiểu sẽ tăng lên, điều này làm cho nước tiểu của nam giới hôi. Vì vậy trong thường ngày chúng ta nên chú ý bổ sung nước cho cơ thể, đặc biệt là vào những ngày mùa đông thời tiết hanh khô càng cần phải uống nhiều nước.

Bị đái tháo đường sẽ làm cho nước tiểu hôi

Bình thường những người bị đái tháo đường do insulin trong cơ thể bài tiết không đủ làm cho mức đường huyết tăng cao, mức đường huyết trong máu của người bị đái tháo đường cao sẽ làm cho đường glucose tràn vào trong nước tiểu và biến nước tiểu thành một mùi khai nồng khó ngửi.

Ngoài những nguyên nhân trên, nguyên nhân nước tiểu khai, hôi của nam giới còn liên quan đến ăn uống, chức năng gan suy yếu, thận kiệt, thuốc uống v.v... Nước tiểu hôi không đem lại áp lực tâm lý cho nam giới, cũng không gây phiền phức cho gia đình, vì vậy khi phát hiện nước tiểu của mình có mùi khai, hôi thì nên tìm kiếm các biện pháp khoa học để chữa trị và chăm sóc.