Phụ Nữ Sức Khỏe

Nước mắt lưng tròng rời khỏi nhà để làm dâu cụ ông U70, trước khi đi mẹ kế dặn một câu khiến cô dâu tan nát cõi lòng

Sau khi biết nỗi khổ tâm của em, chị ấy liền đưa ra một lời đề nghị điên rồ. Đó là em sẽ cưới bố chồng chị ấy và chăm sóc ông đến lúc cuối đời. Còn vợ chồng của chị ấy sẽ chuyển đến nơi khác sống.

Từ khi nhận thức đến bây giờ, em chưa bao giờ dám làm trái ý bố mẹ. Mẹ em mất sớm, bố đi bước nữa sinh liền 4 chị em, em là chị cả nên lúc nào cũng phải gồng gánh, lo toan cho gia đình. Vậy mà mẹ kế em chưa bao giờ trân trọng sự hy sinh đó.

Nhà em nghèo lắm, lại đông con nên nhiều bữa cơm cũng chẳng đủ ăn. Thương các em, học xong lớp 12 là em nghỉ học để lên thành phố làm việc. Vì không có bằng cấp, lại chân ướt chân ráo đi xin việc nên em chỉ được nhận làm giúp việc cho một gia đình giàu có.

Công việc của em tưởng chừng rất nhàn hạ nhưng lại vô cùng khó khăn, đó là nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa cho cụ ông 70 tuổi. Ông bị liệt toàn thân, miệng không nói được, mọi sinh hoạt đều khó khăn vô cùng. Con trai và con dâu của ông đều thành đạt nhưng quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc bố nên họ thuê em về.

Vì em ngoan ngoãn, lại thật thà nên rất được lòng nhà chủ. Lễ Tết hoặc những ngày nghỉ, chị chủ lại cho em thêm tiền để ở lại cơm nước cho gia đình. Ngoài ra, khi em về quê, chị ấy cũng mua quần áo hoặc gửi quà để em mang về cho bố mẹ.

Nước mắt lưng tròng rời khỏi nhà để làm dâu cụ ông U70, trước khi đi mẹ kế dặn một câu khiến cô dâu tan nát cõi lòng - Ảnh 1
Khi nghe về lời đề nghị ấy, bố mẹ em liên tục tạo sức ép. Ảnh minh họa: Internet

Chuyện sẽ không có gì nếu tháng vừa rồi, nhà em không bị người ta đến siết nợ. Thì ra bố em bài bạc vay mượn mất 400 triệu. Bây giờ chủ nợ đến đòi tiền, còn doạ không trả thì họ sẽ lấy căn nhà mà nhà em đang sống.

Thấy em đau đầu vì tiền, chị chủ nhà liền hỏi chuyện. Sau khi biết nỗi khổ tâm của em, chị ấy liền đưa ra một lời đề nghị. Đó là em sẽ cưới bố chồng chị ấy và chăm sóc ông đến lúc cuối đời. Còn vợ chồng của chị ấy sẽ chuyển đến nơi khác sống. Đổi lại, em sẽ có 400 triệu trả nợ.

Em biết, chị chủ làm vậy để đẩy trách nhiệm chăm sóc người bệnh cho em. Bản thân em cũng không muốn làm điều đó. Nhưng khi nghe lời đề nghị ấy, bố mẹ em liên tục tạo sức ép. Mẹ kế em còn dọa, nếu em không lấy chồng để kiếm về 400 triệu thì bà sẽ bỏ đi vì số nợ kia quá lớn.

Nước mắt lưng tròng rời khỏi nhà để làm dâu cụ ông U70, trước khi đi mẹ kế dặn một câu khiến cô dâu tan nát cõi lòng - Ảnh 2
Em đã làm vợ một cụ ông 70 tuổi. Bị liệt và thậm chí không thể nói chuyện. Ảnh minh họa: Internet

Sợ bố mẹ làm liều, sợ các em mất nhà, em nuốt nước mắt ký vào bản hợp đồng hôn nhân. Đám cưới của em không có chú rể, cũng chẳng có loa đài phông rạp. Nhà trai chỉ đánh một chiếc xe về đón em, xem như ra mắt nhà gái. Lúc em lên xe, nhìn mấy đứa em đứng nheo nhóc, em ứa nước mắt. Vậy mà mẹ kế em, bà lại hồ hởi đếm tiền. Xong xuôi, bà còn chạy theo nói với: “Tương lai nhà mình như thế nào phụ thuộc vào hành động của con đấy”.

Vậy đấy, em đã làm vợ một cụ ông 70 tuổi. Bị liệt và thậm chí không thể nói chuyện. Nhiều đêm thức trắng, em lại nghĩ hay mình chạy trốn về nhà. Nhưng nhớ đến lời mẹ kế dặn, nhớ lại hình ảnh lũ em thơ, em nhắm mắt buông xuôi, mặc sự đời đưa đẩy phận mình.

Độc giả giấu tên

Tin liên quan

3 thứ đàn bà khôn luôn giữ chặt, dù nghèo đến mấy cũng quyết không buông

Một người đàn bà khôn ngoan sẽ quyết giữ chặt 3 thứ này cả đời, dù có “đánh chết” cũng...

4 dấu hiệu tố cáo phụ nữ không còn cần chồng, chỉ đợi có cơ hội là buông tay

Nếu có một trong những dấu hiệu phụ nữ chán chồng dưới đây, chứng tỏ cuộc hôn nhân đã không...

Lý do đàn ông nên cưng chiều, trân trọng hết mực người vợ nói nhiều của mình

Người phụ nữ nói nhiều luôn có nguyên nhân, vì vậy đàn ông nên biết yêu thương và trân trọng...

Không phải đàn ông, những thứ này mới thể hiện được đẳng cấp của người phụ nữ

Không phải hơn nhau ở tấm chồng, đây mới là những điều thể hiện được giá trị, đẳng cấp tạo...

Gửi cha ngoại tình: Lúc đến với người phụ nữ đó, ba có nghĩ đến cảm giác của con?

Con đã từng có một gia đình hạnh phúc, tại sao mọi thứ lại tan vỡ nhanh chóng như vậy?...

Cuộc đời ngắn ngủi lắm, phụ nữ đừng khóc vì một người chồng vô tâm nữa

Chị gạt người chồng vô tâm ấy sang một bên mà sống cho mình. Chị thấy mình vui vẻ, xinh...

Đàn bà lấy chồng giàu chưa chắc hạnh phúc, nhưng lấy chồng có tâm chắc chắn bình yên

Cái phúc của phụ nữ lấy chồng không phải là cưới được chồng giàu mà chính là có một người...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình