Phụ Nữ Sức Khỏe

Nước mắt đàn bà quý giá lắm, đừng phí hoài cho kẻ không xứng đáng

Nước mắt đàn bà quý giá lắm, đừng phí hoài cho kẻ không đáng. Và nếu có thể, hãy lựa chọn người chỉ khiến em khóc vì hạnh phúc, hơn là khổ đau, đàn bà nhé!

Đàn bà ơi, xin em đừng khóc nữa.

Đừng khóc vì người đã không còn yêu em. Kẻ đã ra đi, chính là đã không còn xứng đáng. Người đã không còn yêu em, rồi sẽ là một bóng hình hòa vào cả ngàn người xa lạ ngoài kia. Sẽ đến lúc em hiểu, điều khiến em đau lòng là hoài niệm, thứ làm em nhớ về cũng chỉ là ký ức. Và những ai yêu nhau cũng sẽ có lúc trở thành người dưng trong cuộc đời của nhau. Không ngoại lệ, cũng chẳng thể cưỡng cầu, ngay cả khi đã từng nghĩ sẽ khắc cốt ghi tâm cả đời. Tình yêu đau lòng nhất cũng là vì thế. Kẻ đến người đi cũng như duyên mỏng phận ngắn, thế là hết.  Em cũng đừng tự dày vò rằng cái kết này là vì mình không đủ tốt hay bất kì điều gì. Chỉ đơn giản là tình yêu đã rời bỏ, ta yêu nhau xong rồi, mọi chuyện sau đó đều đã chẳng còn ý nghĩa.

Đừng khóc vì kẻ không đủ dũng khí nắm tay em. Đàn bà từng qua đổ vỡ luôn nghĩ người đàn ông không dám nắm tay mình cả đời, chính là vì mình không đủ tốt cho họ. Thật ra, tình yêu thì làm gì có xứng, có đủ hay không đâu. Chỉ có yêu và không yêu, chỉ có dám hay là không. Tình yêu không đủ thì bản lĩnh cũng chẳng tới. Bao dung không nổi thì lại như hao phí một đời cho nhau. Họ đã không có bản lĩnh đi bên cạnh em, thì cũng đã không còn xứng đáng để em yêu thương. Thượng đế sẽ chỉ ưu ái cho những người dũng cảm. Người sẽ hiểu em đã can trường thế nào, quật khởi ra sao để lại muốn được yêu thương một lần nữa. Vì vậy, đừng sợ hãi khi phải buông tay một người không dám đi cùng em đến cùng. Có chăng, em chỉ bỏ qua một kẻ hèn nhát trong tình yêu, không hơn không kém.

Nước mắt đàn bà quý giá lắm, đừng phí hoài cho kẻ không xứng đáng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đừng khóc vì kẻ bội bạc em ơi. Dù biết rằng, nỗi đau này khó lành lắm, như âm ỉ theo năm tháng. Nhưng em hãy nghĩ rằng, không phải vì em sai, cũng đừng quá câm hờn kẻ thứ ba. Chỉ là, lòng người chính là như vậy. Vật đổi sao dời còn chẳng kể hết, huống chi lòng người? Em hãy chấp nhận ra, như thế cũng là chuyện bình thường. Vì vậy, đừng cố tìm một câu trả lời cho sự ra đi của họ. Mong em hãy hiểu, sẽ chẳng có cái kết nào tốt đẹp cho kẻ bội bạc như thế cả. Người gian dối, sẽ gặp kẻ dối gian. Cũng như tổn thương của em, rồi cũng sẽ cóngười có thể hàn gắn hết thảy. Đôi khi, cuộc sống công bằng chính là như  thế. Chỉ là, liệu em có đủ kiên nhẫn để chờ đến ngày đó hay không mà thôi.

Đừng khóc vì tình yêu trên thế gian này có thể có chung định nghĩa, nhưng đàn ông tuyệt đối không là duy nhất. Người này đến, kẻ kia đi, chỉ để người thật sự dành cho em có thể tới. Mọi sự ra đi như thế, đều là phải xảy ra. Đừng vì quá đau lòng mà giữ chân hoài một người không đáng . Em có thể yêu sai vài người, nhưng tuyệt nhiên đừng yêu lại một kẻ không xứng đáng. Tình yêu không sai, lầm chính là vì ta đã chọn không đúng người.  Và mong em cũng hãy nhận ra, tình yêu là món quà của thượng đế. Người ta yêu để hạnh phúc, không phải thương để đau khổ cả đời. Hãy buông tay khi thấy lòng đã không còn bình yên, nhé em.

Nước mắt đàn bà quý giá lắm, đừng phí hoài cho kẻ không xứng đáng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đừng khóc,vì em là duy nhất. Em có thể không giỏi giang, xinh đẹp hơn ai, nhưng em là chính em, là độc nhất. Đừng chỉ nhìn một điều không đáng đã bỏ em ra đi mà quên rằng em còn nhiều điều quý giá. Em là điều ba mẹ quý giá và trân trọng. Em còn cả một cuộc sống ba mẹ đã cho em. Khi em khóc lóc vì một người dưng, liệu em có thể thấy ba mẹ cũng đã đau lòng đến nhường nào? Lúc em gồng mình níu kéo yêu thương, em có biết giấc mơ của mình vẫn còn dang dở? Em ơi, quay đầu nhìn lại xem, đã có bao nhiêu người yêu thương em đau lòng?

Em biết không, tôi luôn nghĩ đàn bà có một loại tài sản rất đặc biệt, đó là nước mắt. Nước mắt của đàn bà như chất chứa cả lòng dạ yêu thương của họ. Là tổn thương, là quật cường mạnh mẽ. Từng giọt khiến người ta thấy vừa đau lòng, lại có khi khâm phục đến lạ lùng. Vì vậy, nước mắt đàn bà quý giá lắm, đừng phí hoài cho kẻ không đáng. Có đau lòng cũng hãy khóc ít thôi em. Lau nước mắt rồi, lại mỉm cười thật tươi. Và nếu có thể, hãy lựa chọn người chỉ khiến em khóc vì hạnh phúc, hơn là khổ đau, đàn bà nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Nằm lòng cách sơ cứu khi bị say nắng và sốc nhiệt, hữu ích mà chẳng bao giờ thừa

2 giờ trước

Mỗi kiểu bàn chân mang ý nghĩa theo cả cuộc đời, nhìn chân đoán ngay được GIÀU SANG hay NGHÈO...

14 giờ trước

Bắt đầu từ ngày mai, 8/5: 3 tuổi hoàng kim ‘ĐÀO TRÚNG HỐ VÀNG’, tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc...

14 giờ trước

3 con giáp được ‘PHÚC TINH CHIẾU MỆNH’ vào những ngày giữa tháng 5, ngồi không rung đùi cũng được...

14 giờ trước

Đúng ngày 8/5/2021, những tuổi sau đây sẽ được ‘NHẬN NO NÊ TÀI LỘC’, gặp nhiều cơ hội phát tài...

14 giờ trước

Đúng 3 ngày tới, đây là 3 con giáp được ‘THẦN TÀI ĐỘ LỘC’, tiền bạc đổ về ‘NGẬP MẶT’...

14 giờ trước

Những ngày sinh âm lịch HOÀNG KIM, hậu vận giàu sang, từ ngày 7/5 sẽ có cơ hội PHẤT LÊN...

18 giờ trước

3 con giáp vô cùng ĐEN ĐỦI trong ngày 7/5/2021, không gặp ‘họa từ miệng mà ra’ thì cũng tốn...

18 giờ trước

Xem tử vi ngày 7/5/2021 cho thấy, 3 tuổi này được THẦN TÀI ghé thăm nhờ đó mà tiền bạc...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình