Tìm về xã Dị Nậu (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ), chứng kiến gia cảnh của bé H., bé gái 14 tuổi bị mù lòa và cũng là nạn nhân trong vụ việc bố ruột xâm hại con gái 14 tuổi đến mức có thai và mới sinh con được gần 2 tháng, ai cũng đau đớn thắt lòng. 

Theo báo Khám Phá, câu chuyện bắt đầu từ tháng 3/2018 khi cô con gái nuôi của bà Liên đến nhà chơi thì phát hiện cháu H. có biểu hiện như người có thai. Sau đó, gia đình đưa đi kiểm tra thì thai đã 6 tháng. Cái thai đã quá lớn nên bác sĩ khuyên gia đình nên để đứa bé được chào đời. 

Nước mắt bà nội bé gái bị bố ruột xâm hại đến mức mang thai: 'Vợ vừa mất vẫn còn đội khăn tang mà nó dám giở trò đồi bại' - Ảnh 1
Gia cảnh của nạn nhân khiến bất cứ ai cũng phải rớt nước mắt. Ảnh: Khám Phá.

Gia đình có gặng hỏi thì cháu H. đổ cho 2 người hàng xóm gần nhà. Do cháu mình không minh mẫn như những đứa trẻ bình thường nên bà đến tận nhà những người hàng xóm để xác minh và sự thật không phải vậy.

“Thời điểm đó trong đầu tôi cũng lóe lên suy nghĩ và có hỏi thằng Hải (bố của cháu H.) nhưng nó chối và còn lớn giọng rằng: “Con có điên đâu mà làm chuyện loạn luân đó”. Vậy mà giờ đây, sự việc lại đúng như cái suy nghĩ ban đầu của tôi”, bà Liên đau xót.

Theo suy đoán của bà Liên, có thể sự việc bố ruột xâm hại con gái bắt đầu từ cuối năm 2018, khi người con dâu bà mới qua đời vì mắc căn bệnh ung thư.

Đó cũng là thời điểm bà phải nằm điều trị ngoài viện, không có mặt ở nhà.

“Con dâu tôi mất được 6 ngày thì tôi đổ bệnh, bị tai biến phải nằm viện gần 1 tháng trời. Tôi nghĩ đó là thời gian thằng Hải giở trò đồi bại với cái H.. Hành động của nó thật mất hết tính người, vợ vừa mất vẫn còn đang đội khăn tang mà nó dám...”, nói đến đây bà Liên không thể thốt lên lời.

Nước mắt bà nội bé gái bị bố ruột xâm hại đến mức mang thai: 'Vợ vừa mất vẫn còn đội khăn tang mà nó dám giở trò đồi bại' - Ảnh 2
Cháu bé 14 tuổi chăm con đỏ hỏn. Ảnh: Khám Phá.

Trước tấn bi kịch của gia đình, con trai bị bắt giam, cháu nội nuôi con đỏ hỏn, một nhà toàn người "mù dở" sống với nhau, tiếng nấc nghẹn ngào của người bà già yếu khiến ai cũng thương thắt lòng: “"Thằng Hải, có lẽ do rượu nên mới làm những chuyện mất hết tình người như vậy. Giờ chuyện đã 3 năm rõ 10 rồi có giấu, có tránh cũng chẳng được. Một bên là con, một bên là cháu tôi biết phải làm sao đây?”.

Theo báo Pháp luật Plus, bà Liên cho hay, trước đây cuộc sống gia đình khó khăn nhưng trong nhà luôn đầy ắp tiếng cười.

Đến năm 2012, chồng bà mất, sau đó con dâu bị ung thư và qua đời, để lại 3 đứa con thơ nheo nhóc. Năm 2018, biết đến hoàn cảnh của gia đình Hải, các nhà tài trợ đến ủng hộ được vài trăm triệu. Sau khi vợ chết vì ung thư, Hải sa chân vào cờ bạc, rượu chè và tiêu hết số tiền này.

Trước việc con trai phạm tội bị bắt đi đang chờ ngày xét xử, trong nhà chỉ còn 4 bà cháu mù lòa cùng đứa chắt vừa mới chào đời, bà Liên không khỏi lo lắng về ngày mai...

Ông Hán Vinh Khánh, Chủ tịch UBND xã Dị Nậu cho biết, chính quyền xã đang làm hồ sơ để làm chế độ chính sách cho gia đình cháu H.