Viêm thấp khớp thường xảy ra ở các khớp ngón tay hoặc chân, gây sưng đau …Viêm thấp khớp là bệnh mãn tính, không có phương pháp chữa trị dứt điểm hoàn toàn, nhưng điều trị đúng cách có thể làm giảm các triệu chứng.

Một số loại thực phẩm được nghiên cứu là có tác dụng làm giảm sưng đau khi bị viêm khớp. Theo trang web Healthline, trái lựu có thể làm giảm sưng khớp, chống viêm và ngăn chặn sự sản sinh quá mức của các loại ezim làm mòn sụn.

Các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hoá có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng viêm thấp khớp.Một trong những loại thực phẩm hiệu quả nhất để làm giảm tình trạng viêm là trái lựu. Lựu có ít chất béo, cholesterol và natri, giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hoá. Quả lựu có thể ăn, hoặc chế biến thành nước ép đều có lợi ích như nhau. Uống 227g nước ép lựu nguyên chất  mỗi ngày là đủ để giảm viêm khớp.

Nước trái cây hiệu quả nhất là những loại nước không đường. Nước ép có đường nên uống ở mức độ vừa phải. Các loại trái cây khác có thể làm giảm viêm, và cũng có thể bảo vệ chống lại sự phá hủy xương, đó là đào, nho, xoài, quả việt quất và mận.

Theo các nhà nghiên cứu Ấn Độ, lúa mì, gạo, yến mạch và ngô cũng có thể giúp giảm viêm. Thuốc giảm đau và thuốc chống viêm không chứa chất steroid cũng giúp bệnh nhân giảm đau .

Theo Expres