Nước ép gừng: Thức uống 'thần kỳ' mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe

Ngày 07-03-2020

Theo Đông y, gừng có vị cay, tính nóng ấm được sử dụng để điều trị các căn bệnh về tiêu hóa, cảm mạo... Còn theo Tây y, các hợp chất gingerol, shogaol, zingiberene... của gừng hỗ trợ làm giãn và tăng lưu thông máu, đảm bảo mọi cơ quan hoạt động ổn định.

Nước ép gừng: Thức uống 'thần kỳ' mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 1
Nước ép gừng dễ làm và rất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài việc thêm loại gia vị này vào món ăn hay dùng trực tiếp, bạn có thể uống nước ép gừng để nhận được những lợi ích tuyệt vời.

Lợi ích không ngờ của nước ép gừng 

Tăng sức đề kháng

Nước ép gừng: Thức uống 'thần kỳ' mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 2
Thường xuyên uống nước ép gừng sẽ bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh - Ảnh minh họa: Internet

Đều đặn uống nước gừng mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy, vitamin và khoáng chất cần thiết. Đây là những chất có vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các loài vi khuẩn và virus gây bệnh nguy hiểm.

Chống viêm

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, người thường xuyên dùng nước ép gừng sẽ ít bị viêm khớp hoặc mắc chứng đau nhức cơ bắp. Đó là vì trong loại gia vị này có chất men zingibain, giúp làm giảm lượng prostaglandin, hợp chất gây viêm và tạo cảm giác đau.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thức uống này vì ít khi gây ra những phản ứng phụ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ép gừng: Thức uống 'thần kỳ' mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 3
Nếu gặp rắc rối với hệ tiêu hóa, nước ép gừng chính sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn - Ảnh minh họa: Internet

Từ xưa, nước ép gừng đã được sử dụng như một cách điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, đau bụng... vô cùng hữu hiệu.

Đặc biệt, nếu buồn nôn do vấn đề tiêu hóa hoặc say tàu xe, bạn hãy uống chút nước gừng.

Ngăn ngừa ung thư

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thuộc trường đại học Oxford (Mỹ), trong gừng chứa một hoạt chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cho thấy, việc thường xuyên uống nước ép gừng có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư đại tràng.

Trị mụn

Nước ép gừng: Thức uống 'thần kỳ' mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 4
Nước gừng sẽ giúp 'thổi bay' những nốt mụn xấu xí nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước ép gừng còn có khả năng điều trị mụn vô cùng hiệu quả và ít tốn kém. Gừng có chứa hoạt chất gingerol, giúp khử trùng, làm sạch da và hỗ trợ tuần hoàn máu.

Cách làm nước ép gừng

Chuẩn bị:

Gừng tươi: 1 - 2 củ

Nước sôi: 100 - 200ml

Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

Mật ong: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bạn rửa sạch củ gừng, cạo vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, cho gừng và nước lọc vào máy xay nhuyễn. Sau đó, dùng vải thưa lọc lấy nước gừng rồi cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều là có thể dùng được.

Uống nước ép gừng 2 lần/ngày trước bữa ăn sẽ giúp bạn phòng chống được nhiều bệnh và luôn có một sức khỏe tốt.

Nước ép gừng: Thức uống 'thần kỳ' mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe - Ảnh 5
Với vài bước đơn giản bạn đã có một ly nước gừng tốt cho sức khỏe và nhan sắc - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi biết những lợi ích tuyệt vời mà nước ép gừng mang lại cho sức khỏe, các bạn hãy tập thói quen dùng thức uống này mỗi ngày nhé.

TIN LIÊN QUAN

Đây là top thực phẩm giàu canxi hơn sữa, mẹ cho bé ăn nhiều bé càng cao lớn

Không chỉ sữa, mà những thực phẩm dưới đây giàu canxi, vitamin, khoáng chất… đặc biệt tốt cho sự phát...

Những loại nước ép giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc trong thời gian thai nghén, mẹ nên bổ sung thường xuyên

Khi mang thai, thân nhiệt của người mẹ bắt đầu thay đổi, mẹ sẽ cảm thấy nóng hơn so với...

Những thực phẩm phụ nữ sau sinh nên kiêng để tránh bị hậu sản

Chế độ ăn uống sau sinh vô cùng quan trọng, chính vì vậy mẹ cần lưu ý để có một...

5 loại trái cây dễ dễ gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai ở bà bầu, mẹ nên tránh trong thời gian thai nghén

Trong thời gian mang thai vị giác của bà bầu cũng có nhiều thay đổi, có thể thực phẩm sẽ...

Bà bầu tích cực ăn 5 loại quả này để con có làn da trắng dáng xinh nhiều người mơ ước

Dưới đây là những thực phẩm giúp bà bầu ăn thai, sinh con trắng trẻo hồng hào, mẹ nên bổ...

Những lợi ích không thể ngờ đối với phụ nữ khi sinh con muộn, bạn đã biết chưa?

Nhiều người thường cho rằng phụ nữ sinh con muộn sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí sinh...

7 bí quyết giúp trẻ ăn rau một cách ngon lành

Rau củ là nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin và chất xơ nhiều nhất cho trẻ trong mỗi khẩu phần...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí