Phụ Nữ Sức Khỏe

Nữ y tá 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì một món ăn quen thuộc, với nghề y cô cho rằng đây là món ăn tốt cho sức khỏe

Vì làm nghề y nên cô gái này có lối sống khá lành mạnh, cô rất quan tâm đến sức khỏe của mình. Thậm chí, những món ăn mà cô dùng hàng ngày đều là thực phẩm lành tính, vậy mà cô không thể thoát được căn bệnh ung thư quái ác.

Cô gái 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì món ăn hàng ngày

Xiao Liang là nữ y tá tại một bệnh viện ở Quảng Đông (Trung Quốc). Cô là một người có chuyên môn giỏi và được rất nhiều người quý mến.

Vì là y tá có chuyên môn cao cô cũng ý thức được rất nhiều về sức khỏe, vậy mà cách đây vài tháng cô được thông báo rằng mình mắc bệnh ung thư dạ dày. Khi được bác sĩ thông báo mình mắc bệnh Xiao Liang khá sốc, cô không hiểu tại sao mình có thể mắc bệnh này khi còn quá trẻ.

Đồng nghiệp, cũng chính là bác sĩ đã khám bệnh cho Xiao Liang cũng cảm thấy bất ngờ với món ăn ‘giã dinh dưỡng’ mà bấy lâu nay cô luôn dùng vì cho rằng nó rất tốt cho sức khỏe của dạ dày.

Nữ y tá 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì một món ăn quen thuộc, với nghề y cô cho rằng đây là món ăn tốt cho sức khỏe - Ảnh 1
Nữ y tá bị sốc khi biết rằng món cháo là thủ phạm gây ung thư dạ dày (Ảnh minh họa: Internet)

Cô y tá trẻ cho biết, công việc của cô rất bận và cô cũng ý thức được thức đêm thường xuyên sẽ ảnh hưởng nhiều đến dạ dày, nên từ đó cô có thói quen ăn cháo vì nghĩ rằng cháo sẽ giúp dạ dày của cô tốt hơn. Nhưng không ngờ chính nó lại là món khiến bệnh tình của cô ngày càng nặng.

Bác sĩ cho biết, thực tế việc ăn cháo lâu ngày sẽ không thể nuôi dưỡng dạ dày mà còn gây hại cho nó. Cháo là thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, thỉnh thoảng ăn cháo có thể giúp dạ dày tránh khó tiêu. Tuy nhiên, ăn cháo thường xuyên như Xiao Liang sẽ khiến dạ dày bị "trơ", lâu dần khả năng tiêu hóa bị thoái hóa.

Không chỉ vậy, việc ăn cháo trong thời gian dài còn khiến axit dịch vị được tiết ra quá nhiều sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày, từ đó làm tổn thương và gây bệnh cho dạ dày.

Những thực phẩm gây hại cho dạ dày

Ngoài cháo, các bác sĩ còn cho biết dưới đây là những thực phẩm gây nguy hiểm đến dạ dày, bạn không nên ăn nhiều vì rất dễ dẫn đến ung thư.

Thực phẩm có nhiều muối

Nữ y tá 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì một món ăn quen thuộc, với nghề y cô cho rằng đây là món ăn tốt cho sức khỏe - Ảnh 2
Thực phẩm chứa nhiều muối gây nhiều nguy hiểm đến dạ dày (Ảnh minh họa: Internet)

Đó có thể là các món ăn mặn, các món chế biến sẵn có chứa nhiều muối. Muối kích thích vi khuẩn HP hoạt động và phát triển, gây viêm loét dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, những người ăn mặn có nguy cơ bị ung thư dạ dày tăng 68% so với những người có chế độ ăn khoa học. Người ăn mặn còn có nguy cơ bị hại thận, ung thư thận, tim mạch, huyết áp.

Các món ăn cay và nóng

Đồ ăn cay được xếp vào nhóm thực phẩm gây hại cho dạ dày vì nó có thể kích thích dạ dày, gây ra cảm giác buồn nôn và nôn. Đồ ăn cay cũng có thể gây tiêu chảy. Chính vì vậy, đồ ăn cay như ớt, tỏi không thích hợp với những người có vấn đề về dạ dày.

Thủy Mặc (TH)

Tin liên quan

2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt...

Bệnh ung thư trên thế giới có xu hướng tăng lên và trẻ hóa theo từng năm. Nhưng bạn không...

Ung thư phổi, căn bệnh cướp đi mạng sống của nhiều người, dưới đây là những cách phòng ngừa bệnh...

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm có thể gặp ở cả nam và nữ. Căn bệnh rất khó...

3 đồ vật tuyệt đối không để cạnh giường ngủ, bỏ ngay ra kẻo ung thư gõ cửa

Những đồ vật này khi để cạnh giường sẽ làm hại cho sức khỏe, bởi vậy hãy tránh thật xa.

'Tôi mắc ung thư giai đoạn cuối dù vẫn khỏe mạnh'

Người đàn ông ở Hà Nội tự nhận mình khỏe mạnh, không thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường....

Lo lắng nguy cơ ung thư da trong mùa nắng nóng đến gần

Tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời là một trong những yếu tố chính gây ra ung thư da....

Thực hiện ngay 10 điều bổ ích này để thay đổi trong lối sống và phòng tránh ung thư

Ung thư, một căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện sớm. Đồng thời...

Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" là đồ vật chứa chất độc gấp...

Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm...

Tin mới nhất

Nữ nhân viên y tế quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm

1 giờ trước

TP.HCM phát hiện thêm nhiều ca nhiễm nCoV tại các khu công nghiệp

5 giờ trước

Chính phủ tạo mọi điều kiện cho TPHCM nhập khẩu vaccine phòng COVID-19

5 giờ trước

Gần 1000 ca Covid-19, TPHCM kêu gọi dân thực hiện 7 "đầu việc" để chặn dịch

5 giờ trước

Ca nghi nhiễm COVID- 19 từ Tiền Giang về, test nhanh dương tính, xét nghiệm RT-PCR âm tính

6 giờ trước

TP.HCM thắt chặt hoạt động vận tải hành khách trong 14 ngày tới

7 giờ trước

Thêm 210 bệnh nhân mắc Covid-19, TP.HCM 38 ca

7 giờ trước

Qua truy vết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM phát hiện 60 ca nhiễm

7 giờ trước

TP.HCM: Gần 11.000 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 3

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình