Liên quan đến vụ nữ tài xế lái Mercedes tông hàng loạt xe máy xảy ra vào tối 7/7 ở tại giao lộ Trần Phú - Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM) khiến nhiều người nhập viện.

Làm việc với công an, bước đầu nữ tài xế này khai tên mình là Võ Thị Tân Huyền (SN 1979, hộ khẩu thường trú tại 210 Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội). Chỗ ở hiện tại 348 Bến Vân Đồn, Q.4 (TP.HCM).

Nữ tài xế lái Mercedes mượn xe, đạp nhầm chân ga và không xuất trình được bằng lái - Ảnh 1
Hiện trường vụ nữ tài xế lái Mercedes tông hàng loạt xe máy xảy ra vào tối 7/7 - Ảnh: CTV

Một nguồn tin cho biết, khi xảy ra tai nạn, Huyền tỏ vẻ hoảng loạn nên được công an đưa ngay về trụ sở làm việc. Bước đầu kiểm tra cho thấy nữ tài xế này không có nồng độ cồn trong hơi thở. Tại cơ quan công an, Huyền không xuất trình được bằng lái ô tô. Huyền cũng khai nhận chiếc xe này mượn của người bạn và khi đến khu vực trên thấy đông người nên đạp thắng nhưng đạp nhầm chân ga và gây ra vụ tai nạn liên hoàn này.

Danh tính 9 người bị thương gồm: ông Thái Duy Nhân (59 tuổi), bà Lê Thị Thúy (56 tuổi), Đinh Phát Đạt (15 tuổi), Phạm Nhật Trường (21 tuổi), Nguyễn Khánh Vy (28 tuổi), Cao Bằng Siêu (35 tuổi), Nguyễn Tú Trinh (31 tuổi), Lê Hoàng Long (27 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Gấm (18 tuổi).

Trước đó, tối 7/7, ô tô hiệu Mercedes Gla 250 biển số 51F-138.10 do tài xế nữ điều khiển đổ dốc cầu Nguyễn Tri Phương

Khi đến giao lộ Trần Phú – Nguyễn Tri Phương (phường 7, quận 5, TP.HCM), phương tiện này bất ngờ lao qua giao lộ tông trúng nhiều xe máy.

Có khoảng 6 xe máy bị tông trúng, 5 chiếc bị đẩy vào cửa hàng phụ kiện điện thoại ở số 346 Trần Phú. Ít nhất sáu người bị thương sau va chạm.

"Những người bị thương nằm la liệt cùng các mảnh vỡ xe máy trên đường và vỉa hè, họ rên rỉ kêu cứu" - một nhân chứng ở hiện trường cho hay. Nữ tài xế sau đó mở cửa bước ra, lánh mặt.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu, một số khác bị xây xát nhẹ đã lấy xe rời đi.

Theo ghi nhận, có 5 chiếc xe máy bị ô tô tông hư hỏng nằm ngổn ngang tại hiện trường. Đồ đạc tại cửa hàng bán phụ kiện điện thoại cũng bị hư hỏng sau tai nạn.