Theo đó, ngay sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, nữ lái xe vi phạm nồng độ cồn với kết quả trên 0,7 mi li gam/1 lít khí thở.

Nữ tài xế lái Lexus tông liên hoàn khiến nhiều người bị thương là ai? - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Đến khuya 18/12, lực lượng chức năng đưa những chiếc xe trong vụ tai nạn về trụ sở, người dân sinh sống gần hiện trường vẫn tập trung rất đông để theo dõi vui việc. Nhiều người chứng kiến cảnh tượng chiếc xe Lexus tông hàng loạt xe vẫn chưa hết bàng hoàng.

Bà T. - người chứng kiến vụ việc kể lại: "Vào khoảng 17h30, chiếc xe ô tô hiệu Lexus đi trên Trích Sài hướng về đường Thanh Niên, khi đến khu vực số nhà 91 Trích Sài, chiếc xe này bỗng lao nhanh phi lên vỉa hè tông trúng 3 người đang đi bộ, trong đó có một du khách người nước ngoài.

Sau đó, chiếc xe tiếp tục lao đi rồi tông trúng 4 xe máy đi cùng chiều và một chiếc xe biển xanh của lực lượng CSGT. Lúc này, tài xế bị luống cuống lái xe ô tô lùi lại đâm tiếp vào 3 xe máy và 1 chiếc xe taxi. Chỉ khi 2 chiếc xe máy bị cuốn vào gầm thì chiếc xe mới dừng lại."

Nữ tài xế lái Lexus tông liên hoàn khiến nhiều người bị thương là ai? - Ảnh 2

Chị L. là người đi sau chứng kiến toàn bộ vụ việc, cũng là người may mắn thoát nạn cho hay: "Lúc đó tôi đi ngay sau chiếc xe ô tô này, thấy tai nạn xảy ra nhưng tôi dường như bất động vì sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ.

Tôi thấy mình may mắn vì thời điểm chiếc xe Lexus lùi trúng mấy xe khác đã dừng ngay trước mũi xe của tôi nên tôi không việc gì. Đến bây giờ tôi vẫn chưa thể bình tĩnh sau khi chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng như vậy".

Nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra vụ tai nạn, người dân phát hiện 1 nam sinh đi xe máy bị chiếc xe Lexus lùi trúng, cuốn vào gầm nên nhanh chóng chạy tới cứu giúp.

"Nam sinh đó bị gãy chân và nhiều nạn nhân khác bị thương nặng được đi viện cấp cứu. Sau khi gây tai nạn, tôi thấy nữ tài xế gục mặt vào vô lăng rồi ít phút sau đó 2 người phụ nữ có biểu hiện hoảng loạn từ xe Lexus bước xuống rồi rời khỏi hiện trường.

Lúc đó, tôi thấy nữ tài xế xe Lexus có thể sợ bị người dân đánh nên mới rời khỏi hiện trường. Chứng kiến vụ việc xảy ra khiến ai cũng sợ hãi" - bà H. nói.

Trước đó, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 18h ngày 18/12 trên đường Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Vào thời điểm trên, xe ô tô hạng sang nhãn hiệu Lexus mang BKS 29A 742.75 lưu thông trên đường Trích Sài, khi đến số nhà 87 (đối diện vườn hoa) bất ngờ đâm vào một xe taxi.

Sau đó, xe Lexus đâm liên tiếp vào nhiều xe máy khác rồi tiếp tục đâm vào xe chuyên dụng của CSGT trước khi dừng lại. Sau cú đâm này, có ít nhất 5 người bị thương và gần chục phương tiện ô tô, xe máy bị hư hỏng trong vụ tai nạn liên hoàn này.