Nữ sinh lớp 8 hôn mê sâu sau khi bị thầy cô phạt đứng chân trần, mặc váy ngủ dưới trời đêm rét 13 độ

19/12/2017 16:20

Phunusuckhoe.vn Vì mải mê nói chuyện, nữ sinh lớp 8 đã bị thầy cô giám thị phát hiện và bắt đứng bên ngoài dưới trời đêm lạnh 13 độ. Không chịu nổi hình phạt khắc nghiệt, em đã bị ngất xỉu dẫn đến hôn mê sâu.

Theo học tại trường nội trú, các học sinh phải tuân thủ nghiệm ngặt quy định của nhà trường trước, trong và sau giờ lên lớp. Mặc dù vậy, nhiều quy định hà khắc của các trường học đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí các em. Mới đây, một nữ sinh lớp 8 đã phải vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu vì bị phạt đứng ngoài trời.

Cụ thể, vào ngày 29/11, trong lúc đi kiểm tra khu ký túc xá, các giám thị đã phát hiện căn phòng 207 vẫn sáng đèn và các em học sinh trong phòng đang nằm nói chuyện trong giờ đi ngủ. Hình phạt cho việc vi phạm nội quy này là các em phải đứng ngoài trời hàng giờ đồng hồ.

Phòng ký túc xá của nữ sinh họ Dương và 9 người bạn - Ảnh: Sina

Theo lời kể của một số học sinh cùng lớp, nữ sinh họ Dương và 9 bạn khác sống cùng phòng đã bị bắt cởi hết giày dép, trên người chỉ mặc đồ ngủ đứng chân trần ngoài sân dưới trời đêm lạnh 13 độ C. Thậm chí, các em còn bị yêu cầu chống thẳng hai tay xuống đất.

Bạn cùng phòng của nữ sinh họ Dương kể lại sự việc - Ảnh: Sina

Nữ sinh họ Dương bắt đầu thấy lạnh run người, hai bàn tay bị chuột rút rồi đột ngột ngất xỉu. Các bạn cùng lớp đã chạy đi gọi giáo viên và đưa em đi cấp cứu vào lúc 2 giờ sáng. Khi tỉnh lại, em luôn miệng than đau tức ngực.

Không dừng lại đó, từ sau ngày bị phạt, sức khỏe của cô bé giảm sút trầm trọng. Ngày 11/12, khi đang ngồi học trên lớp, em đã bị ngất xỉu lần thứ hai. Đến thời điểm hiện tại, cô bé họ Dương đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Gia đình đang lo lắng em có nguy cơ bị suy đa tạng.

Cha của nữ sinh họ Dương vô cùng lo lắng cho tình hình sức khỏe của con - Ảnh: Sina
Mẹ nữ sinh này đã khóc ngất khi biết tin con gái bị hôn mê sâu - Ảnh: Sina

Cha của nữ sinh họ Dương cho biết mỗi ngày gia đình ông tốn khoảng 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng) tiền viện phí và thuốc thang cho con. Ông yêu cầu nhà trường nơi con gái theo học phải có trách nhiệm chi trả khoản tiền này.

Được biết, năm ngày trước khi bị phạt, nữ sinh họ Dương đã đi khám sức khỏe tổng quát. Kết quả cho thấy, em có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật gì.

Một số học sinh và phụ huynh thông tin, trường THCS số 2 ở trấn Đại Vu, thành phố Quý Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) – nơi nữ sinh họ Dương theo học thường xuyên áp dụng các hình phạt hà khắc đối với học sinh.

Trường THCS số 2 nơi nữ sinh học Dương theo học - Ảnh: Sina

Theo Sina, vụ việc đang được cảnh sát trấn Đại Vu tiếp tục điều tra làm rõ.

Nghệ An: Đưa cháu bé 12 tuổi bị mẹ kế bạo hành đi giám định thương tật
Chiều 20/6, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, sẽ đưa bé Hoàng Đình T. (12 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện Đô...
XEM TIẾP
Bé gái 4 tuổi nghi bị bạn của bố bạo hành đến tử vong
Bé gái nhập viện cấp cứu và tử vong với nhiều vết thương tích trên người nghi bị bạo hành.
XEM TIẾP
Người cha bị tố bạo hành hai con ruột nói gì?
Thừa nhận có đánh con nhưng anh Giáo khẳng định không có chuyện bạo hành con ruột dã man như hàng xóm phản ánh.
XEM TIẾP