Ngày 26/10, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn dùng mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu được phát tán trên mạng xã hội. Nội dung đoạn clip cho thấy, nữ sinh mặc áo trắng bị một bạn nữ mặc áo đen dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Chưa dừng lại ở đó, bạn nữ áo đen tiếp tục túm cổ áo của nữ sinh áo trắng kéo đứng dậy, rồi dùng tay tát vào mặt, thậm chí còn dùng dép đập vào đầu.

Vụ việc được một người đi cùng nhóm (nhóm người đánh nữ sinh) dùng điện thoại di động quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Nữ sinh bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu - Ảnh 1
Nữ sinh mặc áo trắng bị một bạn nữ mặc áo đen dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều 26/10, tại khu vực cạnh sân vận động thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Nữ sinh bị đánh hiện đang học sinh lớp 10 Trường THPT Nga Sơn.

Sáng ngày 28/10, bà Mai Thị Hạnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nga Sơn xác nhận vụ việc trên. Theo bà Hạnh thông tin, nữ sinh bị đánh là em H. một học sinh ngoan hiền, còn người đánh em là Nguyễn Ngọc L. (16 tuổi). 2 em này sống cùng xóm, gần nhà nhau, L. đã bỏ học đi làm.

Qua nắm bắt tình hình ban đầu, vào khoảng gần 14h ngày 26/10, khi em H. trong quá trình đến trường để học thêm thì gặp L. Sau đó L. nhờ H. chở lên trên thị trấn để nói chuyện. Đến nơi, L. đã dùng tay chân, mũ bảo hiểm, dép đánh tới tấp vào người, mặt và đầu em H.

Trong quá trình em H. bị đánh, nhóm của L. có người đã dùng điện thoại quay lại sự việc và đăng tải lên mạng xã hội. Sau biết thông tin, giáo viên chủ nhiệm của em H. đã xuống gặp gia đình để xác minh và nắm bắt thêm về sự việc.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân ban đầu được cho là trước đó mẹ của hai em (em H. và em L.) có ngồi nói chuyện với nhau về con cái. Sau đó, mẹ L. mắng L. và lấy H. ra làm tấm gương để so sánh. Nghĩ lỗi mình bị mắng là do H. nên L. đã tìm đánh em H.

Theo bà Hạnh cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn đã mời em L. và em H. cùng gia đình hai em này lên Công an xã Nga Lĩnh làm việc. Trong buổi làm việc, gia đình em L. đã đề nghị đưa em H. đi khám tại và hứa chi trả toàn bộ tiền thăm khám tiền thuốc men. “Tính đến sáng ngày hôm nay, em H. vẫn chưa tới trường học và đang nằm theo dõi sức khỏe tại bệnh viện huyện” bà Hạnh cho biết.