Trang chủ Nhịp Sống 24h

Nữ gác chắn bị chuyển công tác vì 'đau bụng' khiến tàu dừng khẩn cấp

18/06/2018 15:00

Ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật và chuyển công tác đối với nhân viên gác chắn Trần Thị Thanh Huyền, vì chị này không thực hiện đúng quy định an toàn chạy tàu, để xảy ra sự cố tại đường ngang phụ trách.

Hai người liên đới là Đội trưởng Nguyễn Văn Dần và Cung trưởng Trần Xuân Thảo nhận kỷ luật khiển trách. Ban lãnh đạo công ty, từ giám đốc trở xuống cũng bị phê bình nghiêm khắc.

Nữ gác chắn bị chuyển công tác vì 'đau bụng' khiến tàu dừng khẩn cấp - Ảnh 1
Biển báo hiệu cho lái tàu khi đường được thông. Ảnh: BaoGiaothong.

Trước đó rạng sáng 15/6, tại đường ngang km472+584 thuộc xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch (nằm giữa hai ga Minh Lễ - Lệ Sơn, tỉnh Quảng Bình), tàu hàng AH2 đã phải dừng khẩn cấp vì đường ngang chưa được khai thông và đâm hư hỏng một biển báo.

Công ty CP Đường sắt Quảng Bình xác định, sau khi tàu qua ga Lệ Sơn, nhân viên trực ga điện báo giờ tàu hàng chạy qua đường ngang. Nữ nhân viên gác chắn Trần Thị Thanh Huyền đã đóng chắn đường ngang nhưng chưa quay biển đỏ để báo hiệu cho lái tàu từ xa.

Nữ nhân viên này giải trình rằng, trong khi chờ tàu tới, chị bị đau bụng nên đã vào chòi đi vệ sinh. Khi nghe tiếng còi tàu, chị chạy ra để quay biển đỏ (báo thông đường) nhưng không kịp. Trước khi dừng khẩn cấp, tàu AH2 đã đâm hỏng biển báo.

Theo lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Quảng Bình, dù nhân viên gác chắn nêu lý do như trên, nhưng với nhân viên đảm bảo an toàn chạy tàu thì việc để xảy ra sự cố như vậy là không thể chấp nhận được.

 Người đàn ông đứt lìa đầu do va chạm với tàu hỏa
Do thiếu quan sát, trong lúc đi bộ băng qua đường sắt, người đàn ông đã bị tàu hỏa cán đứt lìa đầu, tử vong...
XEM TIẾP
Nghệ An: Qua đường sắt không quan sát, xe bồn bị tàu hỏa đâm văng
Tài xế điều khiển xe bồn trộn xi măng băng qua đường sắt thiếu quan sát nên bị tàu hỏa tông mạnh. Vụ tai nạn...
XEM TIẾP
Hai tàu hỏa đâm nhau, 5 toa văng khỏi đường ray
Vào chiều nay, 26-5, tại ga Núi Thành, Quảng Nam, hai đoàn tàu đã đâm trực diện vào nhau, đầu tàu bẹp dúm.
XEM TIẾP