• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Nóng trên MXH

Nữ du khách Nga bất ngờ quay lại và vẫn 'dùng chiêu' ngồi thiền 'ăn vạ' ở Phú Quốc

01/11/2018 10:01

Phunusuckhoe.vn Cô gái Nga ăn xin trên hè phố Phú Quốc hàng năm trời bất ngờ quay lại. Sự việc gây xôn xao dư luận khiến chính quyền địa phương ở Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang phải vào cuộc.

Theo đó, trên báo Tuổi trẻ, ông Văn Công Đấu - giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang - cho biết cơ quan này đang tìm cách để hỗ trợ sớm đưa 2 du khách người Nga trở về nước.

Mới đây, nữ du khách Nga tên Anastasiia ( 25 tuổi) cùng một người bạn đi du lịch tới đảo Phú Quốc. Sau khi xảy ra việc xô xát với một chủ nhà nghỉ, du khách nữ này đưa bạn vào Bệnh viện Phú Quốc chữa trị vết thương rồi… ở luôn lại.

Nữ du khách Nga bất ngờ quay lại và vẫn
Du khách Nga ngồi thiền xin tiền tại Phú Quốc cách đây 1 năm. Ảnh: Công an TP.HCM

Tại đây, hai cô đòi hỏi dịch vụ tốt nhất khi trong túi không có tiền, sau đó dù vết thương đã lành, được miễn phí toàn bộ viện phí nhưng hai du khách này nhất quyết không chịu xuất viện khiến Giám đốc Bệnh viện phải mời công an đến giải quyết. Lúc này, 2 du khách mới rời đi.

Trước đó, vào tháng 8/2017 cũng chính nữ du khách nói trên đã từng ngồi thiền để xin tiền trên vỉa hè ở thị trấn Dương Đông. Chính quyền tỉnh Kiên Giang sau đó đã hỗ trợ cô trở về Nga, nay không hiểu bằng cách nào cô tiếp tục quay lại đảo Phú Quốc, lần này còn dẫn theo một người bạn khiến nhiều người bức xúc.

Một lãnh đạo thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) cho hay chính quyền địa phương rất lúng túng khi xử lý tình huống này, bởi chưa có tiền lệ và cũng không biết phải xử lý thế nào cho đúng.

Cũng theo lời ông Văn Công Đấu trên báo Tuổi trẻ, hiện cơ quan ngoại vụ đang chờ văn bản đề nghị chính thức của cơ quan chức năng huyện Phú Quốc. Sau đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang sẽ liên hệ với các cơ quan ngoại giao của Liên bang Nga ở Việt Nam để sớm có biện pháp hỗ trợ 2 du khách nói trên trở về nước.

Bắt đối tượng trộm tài sản của du khách đi dạo biển
Lấy được túi xách đựng tài sản có giá trị của du khách, Hiếu đã bỏ trốn nhưng liền bị lực lượng chức năng bắt...
XEM TIẾP
Nhân viên an ninh sân bay bị sa thải sau khi vung tay đấm vào mặt du khách
Đang tranh cãi với du khách, nam nhân viên sân bay bất ngờ vung tay đấm thẳng vào mặt anh này.
XEM TIẾP
Thót tim khoảnh khắc dây an toàn tuột khỏi người du khách trên cầu treo cao 300m
Khi vừa bước qua miếng ván cuối cùng để tới đích, chiếc dây an toàn sau lưng du khách tuột ra khiến nhiều người hoảng...
XEM TIẾP