Một đoạn clip ghi lại cảnh người bán hàng rong cố tình xịt sơn lên quả nho gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, trong clip có thể thấy một người đàn ông bán hàng rong đang dùng bình sơn xịt màu lên chùm nho. Hành động chuyển những chùm nhỏ từ màu xanh sang đỏ nhằm làm cho loại hoa quả này trông hấp dẫn hơn trước khi bán cho khách hàng.

Nữ du khách bắt quả tang người bán hàng phun sơn biến nho xanh thành đỏ - Ảnh 1
Người đàn ông xịt sơn lên chùm nhỏ gây sốc cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip 

Trong video, sau một lúc, người đàn ông bất ngờ phát hiện ra bị quay lén. Tuy nhiên, người này không hề tỏ ra sợ hãi mà vẫn tươi cười vui vẻ nói: "Mọi người ở đây đều làm như vậy".

Nữ du khách bắt quả tang người bán hàng phun sơn biến nho xanh thành đỏ - Ảnh 2
Bình sơn người này sử dụng để phun lên nho. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải gây xôn xao cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều sốc trước hành vi gian lận gây nguy hiểm của người bán hàng.

"Sao có thể xịt sơn lên trái cây được. Ăn vào toàn hóa chất. Cần xử lý mạnh những trường hợp như trong clip tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng", một người bình luận.

"Lần đầu tiên thấy cảnh này. Sợ quá, không dám ăn trái cây bán hàng rong luôn", một người có ý kiến.

Clip nữ du khách bắt quả tang người bán hàng phun sơn biến nhỏ xanh thành đỏ

Theo Daily Mail, sự việc được ghi lại ở Afzalpur, một ngôi làng ở Mirpur, Pakistan. Theo đó, nữ du khách Layla Khan quyết định tìm ra sự thật khi dì cô ăn nho mua ở đây và bị tiêu chảy.

Đoạn video được cô gái trẻ đăng tải trên mạng cùng với lời nhắn nhủ: "Dì tôi bị ốm và tiêu chảy sau khi ăn nho mua từ những gánh hàng rong. Bạn hãy đến siêu thị mua đồ, có thể giá đắt hơn nhưng sẽ an toàn"; nhằm cảnh báo khách du lịch cẩn thận khi mua thực phẩm ngoài đường phố ở đây.

Layla Khan cũng cho biết, cô đã tới trụ sở của cảnh sát địa phương để báo cáo sự việc.