Trang chủ Tin đời sống

Nữ du học sinh hỏng mũi do phẫu thuật thẩm mỹ, bơm chất làm đẹp

12/05/2018 05:19

Mi gặp biến chứng khi nâng mũi và bơm chất làm đầy, cần hơn hai năm để lành vết thương.

Mi Trương là du học sinh, sửa mũi cách nay 5 năm bằng phương pháp sụn nhân tạo. Sau một thời gian, mũi bị mỏng dần ở chóp mũi, một lần Mi bị ngã khiến mũi lồi sóng silicone. Mi về Việt Nam và đến spa luồn chỉ để cố định silicone lại. Bốn tháng sau cô gái tiếp tục luồn chỉ và bơm filler.

Cách đây bốn tháng, Mi trở lại Australia và mũi bắt đầu có dấu hiệu hoại tử đau nhức. Theo bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Đức Khải, Mi bị viêm nhiễm, sưng tấy phù nề từ chóp mũi đến hốc mắt. Ngoài ra, còn có hai vết loét lớn ở tháp mũi và chóp mũi, da mũi sần sùi có dấu hiệu hoại tử lan rộng. Cằm bị biến dạng hoại tử do bơm chất làm đầy không đúng tỷ lệ với lớp cấu trúc dưới da và mô.

Nữ du học sinh hỏng mũi do phẫu thuật thẩm mỹ, bơm chất làm đẹp - Ảnh 1
Bệnh nhân bị viêm mũi nặng. Ảnh: N.V

Bác sĩ Khải xử trí bằng cách phẫu thuật nạo sạch mô viêm vùng mũi, lấy ra 7 cọng chỉ gai xoắn kép. Loại chỉ này vốn không được dùng cho vùng mũi vì chỉ không tiêu. Riêng vùng cằm cô gái bác sĩ lấy ra gần ba ml chất làm đầy và mô hoại tử. Cho dù phục hồi được tình trạng viêm nhiễm phù nề, mũi Mi vẫn có hai sẹo lớn, vùng chóp mũi bị biến dạng.

Bác sĩ dự đoán thời gian để Mi phục hồi mạch máu và vùng da mũi, cằm mất khoảng hai năm. Sau thời gian này, bác sĩ sẽ đánh giá lại quá trình lành vết thương mới can thiệp sửa lại mũi vùng sụn cấu trúc và mô chóp mũi. Khả năng phục hồi về độ mỹ học cho mũi cằm chỉ đạt tối đa 60%. 

Cô gái phải nạo cằm vì tiêm filler kém chất lượng
Không có dấu hiệu sưng, đau nhưng sau khi thăm khám bác sĩ phát hiện cằm chị Hoa có khối mật độ bất thường, âm...
XEM TIẾP
Làm đẹp bằng tiêm chất filler đang được "thần thánh" hoá, BS khuyến cáo những nguy cơ
Được coi là phương pháp làm đẹp "thần tiên" tuy nhiên nhiều người đã phải trả giá vì tiêm filler. Các bác sĩ cho rằng...
XEM TIẾP
Suýt mất mũi vì tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc
Nữ bệnh nhân 28 tuổi cầu cứu bác sĩ với phần mũi sưng vù, tấy đỏ lan sang cả vùng gần mắt do tiêm chất...
XEM TIẾP