Theo báo Zing.vn, khoảng 19h ngày 7/6, người dân nghe nhiều tiếng hô hoán tại cửa hàng cầm đồ số 46 đường Thụy Phương (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Khi chạy sang, các nhân chứng trông thấy một thanh niên đang xô xát với người trong nhà. Cho rằng người này định cướp tiệm cầm đồ, hàng xóm vội cầm gậy gộc đuổi đánh. 

Nam thanh niên lập tức dùng dao kẹp vào cổ một phụ nữ trong nhà. Bà Sinh, mẹ nạn nhân, cho biết con gái bà bị gí sát dao vào cổ, chảy nhiều máu.

Nữ chủ tiệm cầm đồ nhập viện cấp cứu sau 2 giờ bị đâm gục, bắt cóc làm con tin  - Ảnh 1
Bà Sinh kể lại vụ việc cho lực lượng công an. Ảnh: Ngọc Tân.

"Tôi chắp tay lạy, bảo nó muốn tiền bạc gì cũng được, đừng giết con tôi nhưng nó không chịu", bà Sinh kể lại. Gã thanh niên sau đó lôi nạn nhân lên tầng 2 cố thủ.

Người dân cho biết hơn một giờ sau, công an có mặt. Hàng chục cảnh sát dùng thang tre tiếp cận tầng 2 nơi nghi phạm khống chế con tin.

Nữ chủ tiệm cầm đồ nhập viện cấp cứu sau 2 giờ bị đâm gục, bắt cóc làm con tin  - Ảnh 2
Hàng trăm người dân tụ tập theo dõi vụ việc. Ảnh: Ngọc Tân.

Đến 20h40, nam thanh niên bị công an khống chế và đưa về trụ sở công an cùng chiếc xe máy Air Blade (nghi phạm lái đến hiện trường). Nạn nhân nữ được đưa đi cấp cứu. 

Theo báo Dân Trí, một lãnh đạo UBND phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận trên địa bàn xảy vụ việc 1 nam thanh niên bất ngờ xông vào tiệm cầm đồ Thanh Yến ở số nhà 48 đường Thụy Phương, dùng hung khí gây thương tích cho chủ tiệm rồi cố thủ bên trong.

Trước đó, khoảng 19h30 cùng ngày, khi chị Y. (chủ tiệm cầm đồ) đang cùng con gái chuẩn bị khóa cửa tiệm thì bất ngờ xuất hiện một nam thanh niên đi xe máy đến.

Nữ chủ tiệm cầm đồ nhập viện cấp cứu sau 2 giờ bị đâm gục, bắt cóc làm con tin  - Ảnh 3
Tiệm cầm đồ trên đường Thụy Phương, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Trí.

Ngay lập tức, người này xông vào bên trong tiệm, dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người chị Y., khiến nạn nhân ngã gục xuống. Thấy vậy, người con gái vội chạy ra ngoài đường, chốt cửa ngoài rồi kêu cứu người dân xung quanh.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng trên địa bàn cùng Công an quận Bắc Từ Liêm đã lập tức có mặt để tiến hành giải cứu con tin.

Theo lãnh đạo UBND phường Đông Ngạc, sau khi gây án, nam thanh niên đã kéo nạn nhân lên tầng 2 giữ làm con tin, đồng thời chốt chặn cửa ra vào để cố thủ.

“Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các chiến sĩ đã đột nhập thành công, khống chế đối tượng. Danh tính và động cơ gây án của nam thanh niên đang được cơ quan chức năng xác định. Chủ tiệm cầm đồ đã được đưa đi bệnh viện để điều trị” , vị này cho hay.