Được biết, soạn giả Nguyên Thảo phải cấp cứu vì bị ung thư ruột. Hoàn cảnh gia đình của ông rất khó khăn. Ông chỉ có một người con trai, vẫn phải ở nhà trọ.

Soạn giả Nguyên Thảo, tên thật là Đan Đức Hạnh (SN 1942), là một trong những soạn giả có tiếng trong làng kịch, cải lương phía Nam. Ông gắn bó với sân khấu kịch Phú Nhuận suốt 18 năm, cho ra đời những kịch bản nổi tiếng như “Xin một lần yêu nhau”, “Cưới giùm”… làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ.

NSND Hồng Vân quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ soạn giả bị ung thư - Ảnh 1

NSND Hồng Vân đến thăm soạn giả Nguyên Thảo ở bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM).

"Chú là soạn giả mà Kịch Phú Nhuận trân quý bởi kịch bản "Cưới giùm" của chú được dàn dựng cách đây 15 năm, đến nay qua nhiều ê-kíp diễn viên thay đổi, vở vẫn đứng trong top những vở kịch ăn khách nhất của sân khấu chúng tôi. Khi biết tin chú bệnh nặng, anh chị em nghệ sĩ Kịch Phú Nhuận rất lo lắng, chúng tôi đều cầu nguyện chú mau bình phục sau ca phẫu thuật" - NSND Hồng Vân nói.

Con dâu của soạn giả Nguyên Thảo cho biết, ông đã trải qua hai đợt mổ. Trước đó, ông có khối u làm tắc đường ruột và được giải phẫu. Hiện, ông chịu đau đớn do mổ hở, khác với lần đầu là mổ nội soi. Soạn giả Nguyên Thảo ở trọ với người con trai ở quận Thủ Đức do vợ mất sớm.

Sáng ngày 26-9, NSND Hồng Vân đã đại diện một số nghệ sỹ, khán giả đến thăm nhà viết kịch Nguyên Thảo tại Bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM) và trao số tiền 50 triệu đồng cho nghệ sỹ với mong muốn, số tiền tuy ít ỏi nhưng sẽ giúp sức để ông vượt qua cơn bạo bệnh.