Tối ngày 12/6, Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ nghi bị ngạt khí khiến bảy người thương vong, trong đó có một cháu nhỏ tử vong.

Nóng: Vợ cùng 6 người cháu bị ngạt khí, 1 cháu bé tử vong nghi do máy phát điện - Ảnh 1
Hiện trường vụ việc - Ảnh:PLO

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đi uống cà phê. Sau hai lần về nhà vào lúc 9 giờ và 11 giờ, người đàn ông này gọi cửa nhưng không có ai trả lời. Nghĩ người thân ngủ nên ông tiếp tục đi ra ngoài. 

Thông tin trên Pháp luật TP.HCM, đến 13 giờ chiều, khi quay về gọi thì có cháu trai năm tuổi ra mở cửa. Thấy cháu bé nói không thành tiếng, người mệt lã nên ông Hai chạy vào nhà đồng thời hô hoán hàng xóm cứu giúp.

Vào bên trong, người đàn ông phát hiện vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) cùng năm người cháu nằm mê man. Nhận được thông tin, các y tá của Trung tâm cấp cứu 115 nhanh chóng có mặt, sơ cứu, chuyển các nạn nhân vào bệnh viện.

Nóng: Vợ cùng 6 người cháu bị ngạt khí, 1 cháu bé tử vong nghi do máy phát điện - Ảnh 2
Một máy phát điện bằng dầu được công an thu giữ tại hiện trường - Ảnh:PLO

Tuy nhiên, bé gái tên L.Th.B.Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong; một bé trai đang còn hôn mê sâu. Những người khác dần hồi tỉnh và có tiến triển tốt. Các cháu nhỏ đều gọi ông Hai là ông ngoại.

Được biết, nhà nạn nhân nhiều tháng không đóng tiền điện nên bị công ty điện lực ngừng cung cấp điện. Gia đình mượn một máy phát điện bằng dầu để phát điện. Lúc xảy ra vụ việc, nhà đang đóng kín cửa.