Những ngày qua, thông tin hàng chục học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị Hiệu trưởng - là ông Đ.B.M lạm dụng tình dục được chia sẻ trên mạng xã hội cũng như trên báo chí gây xôn xao dư luận.

Trao đổi trên Báo Dân trí, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, Sở đã nắm bắt được và đã làm việc với địa phương ngay trong chiều 12/12.

"Qua trao đổi thì chính quyền UBND huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cũng mới nhận được thông tin về sự việc. Ông Trần Ngọc Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn đã yêu cầu phía công an vào cuộc điều tra, xác minh. Khi huyện có báo cáo bằng văn bản thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể” - vị lãnh đạo này cho hay.

Liên quan đến sự việc, trên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Đ.B.M - người bị tố lạm dụng tình dục học sinh cho biết: "Việc này chưa rõ ràng thế nào đâu, để từ từ anh chưa nắm được cụ thể như thế nào. Tôi đang đi vắng, việc này chưa đâu vào đâu cả”, ông M. nói.

NÓNG: Nghi thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng chục học sinh  - Ảnh 1
Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn

Cũng trên tờ này, ông Hà Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn, phụ trách công tác học sinh cho biết: "Sáng nay chúng tôi mới biết được thông tin này. Tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi trực tiếp quản lý học sinh, hàng ngày gần gũi, quản lý các em, nhưng chúng tôi chưa nhận được phản ánh của học sinh và phụ huynh trước thông tin này.

Việc xác minh có hay không, cơ quan chức năng sẽ làm việc. Hiện, công việc chúng tôi vẫn bình thường không có gì xáo trộn".

Trong khi đó, ông Vi Đại Phong – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn cho biết: "Chúng tôi mới nắm bắt thông tin về việc đó. Phòng đã yêu cầu hiệu trưởng báo cáo, giải trình. Khi nào có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông tin với cơ quan báo chí”.