Liên quan đến vụ vượt ngục ở Bình Thuận, nguồn tin của PV cho biết, vào lúc 2 giờ sáng nay 10/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt nóng Nguyễn Văn Nưng tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Nưng là bị can cùng Huy “nấm độc” vượt ngục bằng cách cưa song sắt trốn khỏi Trại tạm giam Công an Bình Thuận vào rạng sáng 30/6.

Nóng: Đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Nưng vượt ngục ở Bình Thuận - Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Nưng vượt ngục ở Bình Thuận bị bắt nóng.

Như vậy sau 10 ngày trốn khỏi nơi giam giữ, bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc, cả hai bị can đã bị bắt theo lệnh truy nã. Huy và Nưng được giam chung ở buồng số 5, khu B là một trong những khu giam giữ đặc biệt dành cho các đối tượng nguy hiểm chờ xét xử, có án được canh gác cẩn mật và cạnh khu này còn có cả tháp canh nằm ở hướng Bắc Trại tạm giam Công an Bình Thuận.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 5/7, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang vây bắt thành công đối tượng Nguyễn Viết Huy hay còn gọi là Huy "Nấm độc" tại một khách sạn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Được biết, sau khi cưa song sắt, cả hai leo qua tường rào ở phía Bắc trại tạm giam vượt ra đường Huỳnh Thị Khá (Phan Thiết) sau đó đón xe vào TP. HCM lẩn trốn. Cả hai bị can Nưng và Nguyễn Viết Huy, tức Huy “nấm độc” ở lại TP. HCM hai ngày ăn nhậu sau đó chia tay.

Với ý định vượt biên giới qua Campuchia, Huy “nấm độc’ được đàn em đưa xuống Châu Đốc (An Giang) nhưng do bị động nên quay ngược lại TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Tại đây khi Huy “nấm độc” đang ngủ ở một khách sạn với bạn gái thì bị bắt vào ngày 5/7.