Nỗi nhục của ông bố mang tiếng “cưỡng bức con gái”

Xét nghiệm ADN không chỉ để tìm ra huyết thống của đứa trẻ với người cha/ người mẹ nghi vấn trong các vụ ngoại tình, giúp người trong cuộc giải tỏa mối nghi ngờ bị “cắm sừng”.

Tuy nhiên, ở một góc khuất khác ít người để ý đến, Th.S ThS. Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền cho biết xét nghiệm ADN còn làm sáng tỏ, rõ phải trái trắng đen những vụ án hiếp dâm.

Ở đó, người ta muốn giám định ADN để xác định rõ ràng ai là “tác giả” của đứa trẻ hình thành, ra đời theo cách không ai mong muốn, để từ đó phía cơ quan điều tra có thêm căn cứ phá án.

Nỗi đau bố ruột cưỡng hiếp con gái tâm thần đến mang thai, kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 1
Hiện trường là chưa đủ, cần có giám định ADN để xác định đứa trẻ ra đời là con của ai trong những vụ cưỡng bức. Ảnh minh họa.

Mỗi trường hợp giám định ADN là một câu chuyện buồn của nạn nhân bị cưỡng bức. Tuy nhiên, có một câu chuyện khiến bà Nga vẫn nhớ mãi cho tới tận bây giờ. Đó là câu chuyện xảy ra trong một gia đình đông con tại một làng quê nghèo khó.

Người bố nổi tiếng đào hoa trong vùng bởi ông có ngoại hình cao lớn, đẹp trai. Thế nhưng ông có tận ba đời vợ, sáu người con và cuối cùng không có người vợ nào ở với ông. Nguyên nhân vì họ không hòa hợp.

Trong số sáu người con, có một đứa con gái bị tâm thần từ nhỏ. Cuộc sống cha con rau cháo nuôi nhau khó khăn nhưng yên bình.

Một ngày nọ, sự yên bình ấy bị phá tan nát vì Lan, đứa con gái tâm thần của ông mang thai. Lan bỗng dung thích ăn của chua, hay nôn ọe và sự khác thường đó đã khiến Hương - em gái của Lan chú ý.

Hương đem chuyện này nói với bố, ông không tin vào tai mình. Rồi ông cấm Hương đem chuyện này nói với ai. Trong khi đó, cái thai ngày một to dần.

Ông bố không muốn đưa đứa con tâm thần đi khám thai vì sợ “thiên hạ biết lại chê cười”. Hương không chịu được đã thốt lên: “Hay cha chính là người gây ra chuyện đó? Chính cha đã làm chị con có thai nên mới phải giấu diếm? Chứ chị ấy tâm thần, nỡ bị ai cưỡng hiếp thì ai chê cười chị ấy?”.

Nỗi đau bố ruột cưỡng hiếp con gái tâm thần đến mang thai, kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 2
Nỗi nhục nhã cưỡng bức con gái đã khiến ông bố phải thề độc. Ảnh minh họa.

Người bố cầm thanh gỗ rượt đánh con gái trong sân, ông gào lên thề độc: “Tao mà làm chuyện loạn luân đó thì tao sẽ bị tàu xe đâm chết thảm”.

Chuyện tày đình vỡ ra bung bét, cả làng đồn đại bố ruột cưỡng hiếp con gái tâm thần đến mức mang thai.

Cả gia đình ông sống trong bầu không khí ngột ngạt, đau khổ. Không chịu nổi điều tiếng, các con của ông lần lượt bỏ lên thành phố kiếm kế sinh nhai. Chỉ còn một mình Hương ở lại nuôi chị gái và đứa cháu đỏ hỏn.

Đi tìm sự thật nhờ xét nghiệm ADN

Sự đời nhiều chuyện không ai tưởng tượng được. Sau buổi chiều đi ăn cưới, trên đường về nhà, bố Hương đã bất ngờ bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn đã biến ông thành một người tàn phế, không thể tự chủ mọi chuyện sinh hoạt.

Hương lại thêm một gánh nặng chăm cha tàn tật trong khi phải chăm cháu, chăm sóc chị gái tâm thần.

Vất vả là một chuyện, Hương không thể chịu đựng được việc bị cả làng đồn thổi điều tiếng sau vụ tai nạn như một lời nguyền của bố.

Nỗi đau bố ruột cưỡng hiếp con gái tâm thần đến mang thai, kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng sửng sốt - Ảnh 3
Ám ảnh việc bị cả làng nguyền rủa, người chị đã phải đi làm xét nghiệm ADN để làm rõ mọi chuyện. Ảnh minh họa.

Để tiện bề chăm sóc bố và cháu, đặc biệt là lúc đêm hôm sợ bố ngã, Hương đã phải kê hai cái giường sát nhau. Ấy vậy mà điều tiếng làng xóm vẫn không buông tha cho bố con họ khi họ mục sở thị cảnh chị mệt quá, nằm ngủ thiếp đi bên cạnh bố khi phải dậy giữa đêm thu dọn bãi phóng uế…

Thương bố, thương mình, Hương nung nấu ý định đi tìm sự thật. Chính chị cũng mơ hồ bao lâu nay, vì chị sợ nhỡ một lúc nào đó say khướt, bố không tự chủ được và làm chuyện đòi bại với con gái…

Hương gom góp vay mượn, lên thành phố và tìm đến Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền để làm xét nghiệm quan hệ cha – con giữa cháu chị với bố của mình.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, đứa trẻ không phải là con của bố chị. Chị ân hận, tự trách mình rất nhiều vì đã nghi oan cho bố.

Thật may có xét nghiệm ADN can thiệp, bố chị đã được hóa giải tiếng oan. Ngay lập tức, chị trở về quê dùng tờ kết quả này để lấy lại thanh danh cho bố, cho cả gia đình để yên ổn sống nốt quãng đời còn lại.

(Họ tên nhân vật đã được thay đổi)