Cụ thể, vụ nổ mìn xảy ra vào lúc 4h50 tại số nhà 74 đường Mai Xuân Thưởng, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Đây là nhà ở và là trụ sở làm việc của Doanh nghiệp vận tải hàng hóa Trường Tín do ông Đặng Đức Hối (sinh năm 1964) làm chủ và cũng chính ông là người bị thương.

Theo Bệnh viện đa khoa Phú Yên, ông Hối được đưa đến bệnh viên cấp cứu trong tình trạng bị gãy ngón chân cái bên phải và 1 mắt bị thương. Toàn thân nám đen, chi chít vết thương do mảnh văng nghi do mìn nổ.

Nổ mìn trước cổng doanh nghiệp, chủ bị thương nặng - Ảnh 1
Hiện trường vụ nổ khiến một chủ doanh nghiệp nhập viện

Ông L.T nhân chứng vụ việc kể lại : “Vào lúc gần 5h sáng nay, tôi nghe một tiếng nổ inh tai, chẳng biết là nổ ở đâu nên tôi cùng một số hàng xóm chạy ra đường thì phát hiện tại số nhà 74 đường Mai Xuân Thưởng của anh Hối có nhiều khói đen, các mảnh vỡ bay khắp nơi. Kèm theo đó có một đoạn dây màu đen kéo từ ngoài đường móc vào cửa. Anh Hối đang nằm trên nền nhà, máu chảy rất nhiều. Sau đó, chúng tôi đã gọi xe cứu thương chở anh Hối đến bệnh viện”.

Cũng theo ông L.T:, ông Hối trước đây làm nghề lái xe, sau đó mở doanh nghiệp vận tải hàng hóa. Ông là người hiền lành và lâu nay không có mâu thuẫn, va chạm gì với bà con xung quanh.

Nổ mìn trước cổng doanh nghiệp, chủ bị thương nặng - Ảnh 2
Ông Hối bị đa chấn thương hiện đang nằm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng công an đã đến phong tỏa hiện trường, lấy chứng cứ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc trên.