Phụ Nữ Sức Khỏe

Những yếu tố làm nên một tình yêu bền vững

Tình yêu bền vững phải được xây dựng trên cơ sở của cả ba yếu tố sự đam mê mang đến sự hấp dẫn, sự ngưỡng mộ mang đến niềm kiêu hãnh, sự cam kết mang đến sự gắn bó, trách nhiệm và niềm tin

Sự đam mê

Sự đam mê trong tình yêu là yếu tố lôi cuốn bạn và người ấy đến bên nhau, ở người ấy luôn có những điều thu hút bạn và ở bạn cũng có những điều hấp dẫn họ, ở đây sự thu hút nhấn mạnh đến yếu tố ngoại hình. Đó chính là những sự đam mê mà giữa hai người dành cho nhau, trong tình yêu nhất thiết phải có sự đam mê, đó là một trong những yếu tố để tình yêu bền vững. Tuy nhiên nếu chỉ sự đam mê thôi vẫn chưa đủ, nếu bạn yêu người ấy chỉ vì đam mê họ thì đó là thứ tình yêu mù quáng, không có nền tảng của sự bền vững. Hơn nữa sự đam mê này thường giảm dần theo năm tháng chính vì vậy mới nói tình yêu đam mê không bền vững.

Sự đam mê trong tình yêu là yếu tố lôi cuốn bạn và người ấy đến bên nhau

Sự cam kết

Trong tình yêu sự cam kết giữa hai người là điều vô cùng quan trọng để giữ cho tình yêu ấy bền vững. Và biểu hiện đầu tiên của sự cam kết đó chính là những lời hứa, đương nhiên rồi đó chắc chắn không phải là những lời hứa suông hứa cho vui mà đó là những lời hứa có giá trị và chúng mang tính cam kết cho tình yêu ấy. Chúng ta không thể phủ nhận những lời hứa là điều cần có trong mỗi tình yêu tuy nhiên nó chỉ có giá trị cam kết khi đó là những lời hứa chân thành và người hứa luôn thực hiện được những điều mình nói ra. Có như thế mới thể hiện được sự cam kết mà cả hai dành cho nhau. Sự cam kết cũng chính là việc bạn chấp nhận tất cả vì tình yêu của mình, bạn sẵn sàng đánh đổi để đảm bảo sự bền vững cho tình yêu ấy. Sự cam kết mang lại niềm tin cho tình yêu và sự tin tưởng cho đối phương của mình. Những lời hứa vì nhau mà thay đổi để phù hợp hơn, những lời hứa vì nhau mà từ bỏ những điều mà đối phương không ưa, những lời hứa vì nhau mà hoàn thiên bản thân hơn, vì nhau vì tình yêu mà chấp nhận cho đối phương cơ hội để cải thiện bản thân tốt hơn hay cả những lời hứa vì tình yêu sẵn sàng chấp nhận tất cả những gì thuộc về nửa kia dù cho đó là những yếu điểm và cả những gì họ còn thiếu sót. Đó chính là sự cam kết cho một tình yêu bền vững về sau.

Trong tình yêu sự ngưỡng mộ điều khiến bạn tự hào về người ấy
Ảnh minh họa: Internet

Sự ngưỡng mộ

Trong tình yêu sự ngưỡng mộ điều khiến bạn tự hào về người ấy, sự ngưỡng mộ đưa bạn đến gần người ấy hơn, cũng có thể chính từ sự ngưỡng mộ đó là niềm kiêu hãnh lớn của bạn. Nó khiến bạn luôn tôn trọng và đánh giá cao đối phương, bạn hãy đoán xem khi đối phương có cảm giác được đánh giá cao và được tôn trong họ sẽ nghĩ điều gì tất nhiên họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn rồi.

Tuy nhiên để có một tình yêu bền vững sự ngưỡng mộ không thôi chưa đủ, nếu chỉ có sự ngưỡng mộ thì đó là thứ tình yêu nửa vời, ngày hôm nay có thể bạn yêu quý bạn ấy vì người ta giỏi giang, nhưng ngày mai có thể bạn sẽ cảm thấy người ấy chả là gì nữa vì không như bạn tưởng.

Theo Thu/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

6 cách để yêu nhau lâu mà không gây nhàm chán

Nhiều cặp đôi khi yêu nhau lâu thường nảy sinh cảm giác chán yêu và tự một trong hai người...

Phụ nữ độc thân bị gièm pha vì câu 'gái lứa lỡ thì': Tại sao cứ phải kết hôn khi không hạnh phúc?

Ai cũng hiểu, kết hôn chưa bao giờ đảm bảo cho một cuộc đời hạnh phúc của phụ nữ. Thế...

Đàn bà có chồng vẫn xây nhà một mình

Ngôi nhà khang trang bốn tầng, xây xong bạn bè đến mừng tân gia rộn ràng suốt cả tuần liền....

Muốn trở thành người vợ hoàn hảo trong mắt chồng, chị em chỉ cần làm những điều đơn giản này thôi

Hóa ra chỉ cần nắm được bí quyết đơn giản này vợ đã có thể khiến chồng khát khao mình...

Đàn bà đừng dại làm kẻ chen ngang bởi đàn ông nếu tốt đã không ngoại tình

Đời đàn bà, yêu ai cũng được nhưng đừng nhòm ngó đàn ông đã có vợ, lựa chọn làm kẻ...

Với người cũ, chỉ dại một lần thôi

Mỗi khi nhớ lại, chị không thể quên được cái ngày người ta bỏ chị đi, những giọt nước mắt...

Khi đàn bà nén hết vào im lặng, không còn ghen thì cũng là lúc đàn ông chẳng còn quan trọng nữa

Một lần đàn ông làm phụ nữ tổn thương thì cũng đã làm vơi đi không ít tình cảm nơi...

Tin mới nhất