Trong những ngày ngắn ngủi còn lại của năm cũ, ngoài việc không nên vay nợ bạn cũng nên tham gia quyên góp từ thiện để năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Vay nợ cuối năm

Những việc không nên làm để năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng mạnh khiến chi tiêu cũng tăng theo. Để đảm bảo tài chính, nhiều người chọn phương pháp vay nợ để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa việc vay nợ vào những ngày đầu hoặc cuối năm đều không nên. Vì nếu vay mượn vào những khoảng thời gian này sẽ khiến gia đình rơi vào cảnh túng thiếu cả năm, công việc gặp nhiều trắc trở.

Nếu như vẫn còn nợ tiền người khác thì cũng nên thanh toán trước khi bước sang năm mới, đừng để nó kéo dài. Điều này không chỉ khiến chúng ta làm phật lòng người khác mà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận may tài lộc của chính bạn trong năm mới.

Vứt tiền lẻ lung tung, không cất giữ tài sản cẩn thận

Nhiều người trong chúng ta có thói quen vứt tiền lẻ lung tung trong nhà, đây là một thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến con đường tài lộc của chúng ta. Theo quan niệm phong thủy, mỗi tờ tiền mà chúng ta có được đều do Thần Tài mang đến, nếu chúng ta không coi trọng chúng đồng nghĩa với việc xem thường Thần Tài sẽ bị ngài trách phạt khiến tiền của ngày càng hao hụt.

Không chỉ tiền lẻ, mà nhiều người trong chúng ta đôi khi cũng không quá quan tâm đến những tài sản có giá trị như điện thoại, laptop hay xe máy. Chính thói quen bất cẩn của chúng ta đã tạo điều kiện cho những tên trộm có dịp “hành nghề”. Đặc biệt là vào những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc trộm cướp hoạt động nhiều hơn nên phải đặc biệt cẩn thận.

Những việc không nên làm để năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, vào dịp cuối năm cũng nên hạn chế tranh cãi, ẩu đả với người khác. Do khoảng thời gian này chúng ta phải tham gia khá nhiều buổi tiệc do gia đình, bạn bè, công ty tổ chức nên chúng ta phải thật cẩn thận không để xảy ra mâu thuẫn với người khác. Vì theo quan niệm dân gian, nếu để xảy ra tranh cãi hay bất hòa vào những ngày này sẽ khiến gia đình xào xáo cả năm.

Những việc nên làm vào dịp cuối năm để năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc.

Dọn dẹp nhà cửa

Những việc không nên làm để năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc  - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Dù là một căn phòng nhỏ hay một căn nhà rộng rãi thì chúng ta cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ để chào đón một năm mới. Nhân dịp này, bạn nên vứt đi những thứ không cần thiết để ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp vào cuối năm cũng giúp ngôi nhà gia tăng nguồn năng lượng tích cực mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Quyên góp từ thiện

Những việc không nên làm để năm mới tràn đầy may mắn, hạnh phúc  - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Vào dịp cuối năm, là lúc mà các tổ chức từ thiện sẽ kêu gọi quyên góp để giúp đỡ những người khó khăn với mong muốn mang đến cho họ một cái Tết trọn vẹn hơn. Khi bạn gửi tặng quần áo cũ hay một số tiền nhỏ nhoi đến những người kém may mắn hơn cũng đủ mang đến cho họ một niềm hạnh phúc nho nhỏ vào những ngày cuối năm. Theo đạo Phật, khi bạn biết chia sẻ những thứ mình có với người khác thì niềm vui, niềm hạnh phúc bạn nhận lại đôi khi còn nhiều hơn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.