Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là một chướng ngại chức năng tình dục của nam giới, hiện nay định nghĩa về xuất tinh sớm vẫn chưa có được điểm chung. Trong lâm sàng, có thể sử dụng tiêu chuẩn thời gian để định nghĩa.

Nói đến xuất tinh sớm đầu tiên phải cần hiểu khái niệm trong quãng thời gian xuất tinh tiềm ẩn, tức là bắt đầu được tính khi “chú nhỏ” vào trong âm đạo và kết thúc khi xuất tinh, quãng thời gian giữa này được gọi là thời kỳ xuất tinh tiềm ẩn. Xuất tinh sớm tức là người bệnh có bạn tình dục ổn định, tần suất sinh hoạt tình dục bình thường nhưng thời gian xuất tinh tiềm ẩn trong âm đạo là ít hơn 2 phút.

Những trường hợp nào mới được liệt kê vào xuất tinh sớm - Ảnh 1
Xuất tinh sớm gây tiềm ẩn cho hạnh phúc gia đình

Xuất tinh sớm là chướng ngại xuất tinh thường gặp nhất ở nam giới, chiếm khoảng 90%  trong số những người bệnh vị chướng ngai xuất tinh. Xuất tinh sớm được chia làm 4 dạng:

1. Xuất tinh sớm dạng nguyên tác, tức là lần đầu tiên quan hệ tình dục đã xuất tinh sớm.

2. Xuất tinh sớm dạng xảy ra liên tục

3. Xuất tinh sớm dạng biến đổi tự nhiên

4. Chướng ngại chức năng xuất tinh sớm.

Thời kỳ tiềm ẩn xuất tinh trong âm đạo (IELT)  của hai trường hợp sau  ở trong phạm vi bình thường, nói đúng ra, nó không được xem là bệnh. Xuất tinh sớm dạng biến đổi tự nhiên chỉ thỉnh thoảng xảy ra, có thể có liên quan đến môi trường quan hệ tình dục, tần suất quan hệ tình dục gần đây và cảm giác mới mẻ của bạn đời. Chướng ngại chức năng tình dục dạng xuất tinh sớm có liên quan đến cách nhận thức sai của người bệnh.

Làm thế nào biết mình có ở trong hàng ngũ bị  xuất tinh sớm hay không? Tiêu chí phán đoán của xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm chủ yếu dựa vào lịch sử bệnh để chẩn đoán, nếu có cuộc sống tình dục đúng quy luật, thời kỳ tiềm ẩn của mỗi lần xuất tinh đều ngắn dưới 2 phút, thậm chí là vừa chạm đã xuất tinh hoặc vẫn chưa chạm nhưng đã xuất tinh, như vậy chắc chắn là xuất tinh sớm.

Tiêu chí phán đoán xuất tinh sớm có 3 điểm:

1.Khả năng điều khiển xuất tinh kém

2.Tâm trạng tiêu cực

3.Thời kỳ tiềm ẩn xuất tinh trong âm đạo rất ngắn.

Người bị bệnh xuất tinh sớm có một tâm trạng rất giống nhau, thường rất quan tâm đến khả năng tình dục của mình, cảm thấy độ hưng phấn của mình rất lớn. Họ luôn lo lắng quá độ với việc có hoàn thành 1 lần quan hệ tình dục bình thường hay không, có lo lắng vô lý không v.v. Những sự lo lắng này tất yếu sẽ ảnh hưởng đến các biểu hiện trong quá trình quan hệ tình dục của họ, chính điều này làm mới dẫn đến xuất tinh sớm và nhanh.

Nếu tâm lý lo lắng này có trong thời gian dài sẽ làm cho đàn ông khi gặp phụ nữ lo lắng, sợ hãi và biểu hiện rất chán nản. Thời gian dài như vậy sẽ làm nặng thêm triệu chứng xuất tinh sớm. Vì vậy đàn ông cần phải lưu ý điều này và nên vứt bỏ tâm trạng lo lắng, sợ sệt, mang tâm lý vui vẻ, thoải mái vào trong chuyện yêu, như vậy cũng giúp cải thiện được xuất tinh sớm.