Trò chơi tinh mắt nhanh miệng

Trò này mục đích giúp bé ôn tập bảng chữ cái. Ba mẹ trải bảng chữ cái theo thứ tự, ôn tập cùng bé trước. Sau đó, ba mẹ yêu cầu bé nhắm mắt lại, rồi nhanh tay lấy đi 1 chữa cái, nhưng ba mẹ đừng quên đẩy các chữ cái lại gần nhau. Sau đó, bạn yêu cầu bé mở mắt ra và nói xem chữ cái nào còn thiếu. Nếu bé khá thuộc bảng chữ cái, ba mẹ có thể lấy tăng số thẻ lên. Nếu có thời gian, ba có thể chơi cùng bé và mẹ sẽ là trọng tài. Bé sẽ hào hứng hơn nếu có “đối thủ” cùng chơi.

Trò chơi xếp từ

Nếu bé nhà bạn đã biết một số từ tiếng Anh và nhận diện được mặt chữ, xếp từ là một cách hiệu quả giúp bé vừa học từ vừa rèn luyện khả năng quan sát và sự nhanh nhẹn. Ba mẹ hãy đặt các chữ cái lộn xộn, sau đó đọc to từ mà ba mẹ yêu cầu. Ví dụ, “Let’s make the word ‘CAT’ ”. Bé phải nhanh chóng tìm chữ cái ‘C, A, T” để xếp thành chữ “CAT”, sau đó đánh vần và đọc to từ mình vừa xếp. Ba mẹ có thể treo giải thưởng để tạo hứng thú cho bé, ví dụ nếu bé xếp đúng 10 từ liên tiếp thì bé sẽ được thưởng 1 bộ xếp hình lego.

Những trò chơi giúp trẻ giỏi tiếng Anh - Ảnh 1
Dùng âm nhạc để giúp trẻ học tiếng Anh cũng là một gợi ý dành cho cha mẹ

Trò chơi nhắc nhở theo nhạc

Trò chơi này giúp con học giỏi tiếng Anh bởi bé tiếp thu nhanh những động từ, danh từ mới trong bài hát với ca từ và giai điệu dí dỏm.

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một bài hát hoặc đoạn nhạc thiếu nhi vui nhộn, có nhiều hoạt động, đồ vật (Con cò bé bé, Bắc kim thang, Kìa con bướm vàng) để mở cho bé nghe. Trước khi bắt đầu chơi, bạn yêu cầu bé nghe thật kỹ để nhận ra những hoạt động hoặc đồ vật có xuất hiện trong đoạn nhạc ấy. Sau khi nghe nhạc, bé sẽ dùng tiếng Anh kể lại ít nhất 3 hoạt động hoặc món đồ xuất hiện trong đoạn nhạc.