Phụ Nữ Sức Khỏe

Những thực phẩm tăng cường sức khỏe

Đôi khi bạn có thể tự chữa cơn cảm cúm, ho, hay nhức mỏi cơ thể bằng những loại thực phẩm mà không cần phải tới bác sĩ.

Trà gừng. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên dùng mỗi khi bị bệnh thông thường, hoặc cũng có thể dùng hằng ngày để tự tăng cường khả năng miễn dịch cho bản thân, theo Eatthis.

Mật ong trị ho

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics, dùng hai muỗng mật ong hằng ngày đã được chứng minh có thể giảm ho và làm dịu cổ họng ở những người bị nhiễm trùng đường hô hấp. Có nhiều cách để dùng mật ong, bạn có thể trộn nó với bột yến mạch, hòa với trà hay nước ấm.

Chuối giúp giảm nhức đầu

Chuối không chỉ có choline giúp đốt cháy chất béo, hay giàu kali để giảm sưng mà còn có chứa hàm lượng lớn magie, một chất điện phân giúp chống lại các cơn đau đầu, đặc biệt là chứng đau nửa đầu.

Dứa giúp tiêu đờm

Khi bạn cảm thấy cơ thể khó chịu vì cổ họng hay mũi đặc quánh đờm, chất nhầy thì bạn nên thử dùng dứa. Trong dứa có chứa các hợp chất bromelain đã được chứng minh có thể làm tiêu đờm đối với người bị viêm xoang, theo một nghiên cứu được chứng minh tại Đại học Michigan (Mỹ)

Trà gừng giúp giảm nhức mỏi

Trà gừng có thể làm dịu cơn đau gây nên do bị cảm cúm hoặc cảm lạnh do gừng có chứa các hợp chất chống viêm mạnh gọi là gingerols. Mỗi khi cơ thể đau nhức, bạn chỉ cần thái vài lát gừng, cho vào nước trà nóng để uống.

Đậu lăng giúp tăng năng lượng

Để chống lại cảm giác mệt mỏi khi bị bệnh, bạn chỉ cần ăn một phần đậu lăng luộc. Chất đạm và sắt có trong đậu lăng không chỉ cung cấp năng lượng lâu dài, dẹp bỏ tình trạng uể oải, mà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

Nước dừa tăng điện giải

Khi bị bệnh là lúc cơ thể thường bị mất điện giải. Trong khi bạn hoàn toàn có thể dùng tới một số loại nước tăng lực để bổ sung các chất dinh dưỡng, nhưng nếu có thể được bạn nên chọn uống nước dừa. Vì nước dừa có thể bù đắp lượng điện giải tự nhiên bị mất, mà lại không có lượng đường quá cao như một số loại nước tăng lực công nghiệp khác.

Khoai lang giúp tái tạo tế bào máu trắng

Cảm lạnh, cảm cúm, hoặc bất kỳ bệnh lý nào khác đều là lúc các tế bào máu trắng trong hệ thống miễn dịch bị hao hụt. Để khắc phục điều này, bạn nên bổ sung thêm khoai lang, hoặc khoai tây ngọt vì chúng có chứa nguồn dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch như vitamin A và C.

Nước

Cuối cùng, một quy tắc vàng không chỉ trong khi bị bệnh mà ngay cả khi cơ thể đang trong trạng thái bình thường là bạn nên uống nhiều nước. Chỉ cần mất nước là cơ thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề như chậm phục hồi, chóng mặt, tim đập nhanh.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Thực phẩm ăn nhiều hại gan thận khủng khiếp, không phải ai cũng biết

Gan, thận là những bộ phận cơ thể vô cùng quan trọng. Thế nhưng bạn không thể ngờ rằng...

7 thực phẩm làm sạch cơ thể, giúp thải bỏ hiệu quả mọi chất độc

Những thực phẩm này đã được chứng minh có ảnh hưởng tích cực đến gan, thận cùng khả năng thải...

Những người 'đại kỵ' với thịt bò, thèm đến mấy cũng tránh cho xa

Thịt bò là món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn thịt bò cũng tốt, đặc biệt...

Khoai tây bổ nhưng sẽ thành "thuốc độc" nếu ăn theo kiểu này

Mặc dù khoai tây được xếp vào danh sách một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất...

6 thực phẩm chống nắng tự nhiên, ngừa lão hóa da hiệu quả

Ngoài thói quen bôi kem chống nắng hàng ngày, chị em phụ nữ còn có giải pháp chống nắng hiệu...

3 lợi ích tuyệt vời khi "giải cứu" tôm hùm nhưng tuân thủ điều này để không tự hại mình

Tôm hùm chứa những chất dinh dưỡng tốt cho xương và não bộ nhưng mọi người không nên ăn quá...

Ăn khế thường xuyên để tăng cường miễn dịch và vô vàn lợi ích cho sức khỏe

Không chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng, khế còn giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung...

Tin mới nhất