Phụ Nữ Sức Khỏe

Những thực phẩm nên hạn chế dùng

Thực phẩm chọn ăn hằng ngày cần sự pha trộn của chất béo, carbohydrate, protein ngoài các khoáng chất và vitamin để đạt sức khỏe tối ưu.

Tuy nhiên, tốt nhất nên hạn chế, không dùng thường xuyên những thực phẩm sau vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, và thậm chí một số bệnh ung thư, theo naturalnews.

Muối. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nên ăn natri ít hơn 1.500 mg mỗi ngày và không quá 2.300 mg mỗi ngày. Theo nghiên cứu, nhiều người ăn từ 1,5 muỗng cà phê (hoặc 8.500 mg) muối hằng ngày, tương đương khoảng 3.400 mg natri mỗi ngày. Mặc dù cơ thể chúng ta cần natri, nhưng quá nhiều muối có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, đột quỵ và bệnh tim.

Đồ ngọt nướng. Bánh ngọt, bánh rán, bánh snack, bánh nướng chứa nhiều đường, carbohydrate chế biến, chất béo không lành mạnh, và muối. Vì vậy, nên hạn chế ăn những thực phẩm này.

Ảnh: Shutterstock

Thịt chế biến và nhiều dầu mỡ. Các loại thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói chứa nhiều muối và chất béo không lành mạnh. Vì vậy, nên hạn chế dùng.

Thực phẩm chứa đường. Tất cả thực phẩm được chế biến chứa thêm đường có thể khiến lượng đường huyết tăng. Thêm đường trong chế độ ăn uống lành mạnh cũng có thể khiến bạn ăn thức ăn ít chất xơ và ít các chất dinh dưỡng quan trọng.

Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là nên loại bỏ hoàn toàn loại thực phẩm kể trên. Nếu thấy thèm một ly kem trái cây, đôi khi có thể dùng một ly mà không hề gặp vấn đề gì. Nhưng điều quan trọng là tránh biến nó thành một thói quen hằng ngày.

Theo Thanh niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Chỉ cần có 1 trong 6 thói quen ăn uống này không sớm thì muộn cũng dễ mắc ung thư

Hiện nay, công việc của mọi người đều rất căng thẳng, để cải thiện hiệu quả công việc và tiết...

Thực phẩm giàu vitamin B không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đừng để chế độ dinh dưỡng thiếu hụt thực phẩm giàu vitamin B...

Ăn đậu phụ có tác dụng gì cho sức khỏe và ăn như thế nào là tốt?

Đậu phụ với hương vị thanh đạm là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình....

Chỉ cần uống ly nước này mỗi sáng đảm bảo bạn sẽ có làn da trắng da mịn màng trẻ...

Để có được làn da trắng sáng mịn màng rất cần đến một cách chăm sóc da đúng và phù...

Bị sốt nên ăn trái cây gì để nhanh khỏi?

Bị sốt nên ăn trái cây gì? Trái cây cung cấp nguồn vitamin dối dào, giúp nâng cao khả năng...

Lợi ích không ngờ từ loại hạt mà nhiều người Việt vẫn vứt đi, vô tình ném bỏ "thần dược"...

Trước nay, khi ăn mít, hầu hết chúng ta đều vứt bỏ phần hạt mà không biết nó có chứa...

3 loại thịt giàu collagen bậc nhất, chị em sau 25 tuổi cần ăn mỗi ngày để đẩy lùi lão...

Ăn uống lành mạnh và chọn đúng loại thực phẩm cần thiết là bước quan trọng trong việc làm chậm...

Tin mới nhất