Phụ Nữ Sức Khỏe

Những thực phẩm không nên ăn khi bị ho

Một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ ngăn chặn bệnh phát triển mà còn hỗ trợ điều trị ho rất hiệu quả. Vậy, đâu là những thực phẩm người bị ho không nên ăn?

Ho là căn bệnh rất hay gặp trong sinh hoạt hằng ngày. Ngoài thuốc tây, chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong việc chữa trị ho. Nếu chẳng may ăn uống sai cách, cơn ho của bạn có thể kéo dài và lâu khỏi hơn. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn khi bị ho, viêm họng:

Thực phẩm chiên rán

Những thực phẩm không nên ăn khi bị ho - Ảnh 1
Khi bị ho, bạn đừng nên ăn những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ. Hình: Internet.

Khi bị ho, hệ tiêu hóa của cơ thể chúng ta thường bị suy yếu. Việc ăn uống thức ăn chiên xào sẽ gây kích ứng nặng cho dạ dày, làm hệ tiêu hóa hoạt động kém đi. Từ đó dẫn đến dịch đờm tăng lên và các cơn ho sẽ kéo dài hơn. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế khi ăn các thực phẩm này.

Đồ ăn cay, đồ uống lạnh, có ga

Các loại thức ăn, đồ uống nói trên rất dễ gây kích thích vòm họng, khiến triệu chứng ho thêm nặng. Đặc biệt, đối với trẻ em mắc chứng ho kích ứng, cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống các loại nước có ga, ướp lạnh vì điều này có thể gây nên những cơn ho kéo dài.

Các loại hải sản

Các loại hải sản, đặc biệt là tôm, cua được các bác sĩ khuyên không nên dùng khi bị ho. Trong vỏ các loại hải sản này có chứa các chất kích ứng đặc biệt đối với hệ tiêu hóa. Đồng thời, chất protein trong hải sản cũng rất dễ gây ra dị ứng vì khi bị bệnh, hệ miễn dịch của chúng ta thường yếu, tạo điều kiện sinh sôi và phát triển cho các loại vi khuẩn gây bệnh.

Những đồ ăn quá mặn hay quá ngọt

Việc các bạn ăn quá nhiều thực phẩm béo, quá ngọt, quá mặn sẽ khiến cơ thể dễ bị nóng trong người, khiến cơn ho càng nặng hơn. 

Rượu, bia, thuốc lá và một số chất kích thích

Uống rượu, bia, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích là nguyên nhân phổ biến làm giảm tác dụng điều trị của thuốc. Nếu muốn khỏi nhanh chóng, bạn cần hạn chế tối đa những chất có hại này.

Tổng hợp.

kimthuy

Tin liên quan

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Nhiều người luộc trứng bằng ấm điện nhanh – tiện – lợi, biết điều này ai cũng giật mình

Nhiều người sử dụng ấm siêu tốc ở nhà để luộc trứng nhanh hơn trong nồi bởi trứng chín...

4 món ăn sáng cho trẻ tốt gấp trăm lần cháo, phở và 4 món hại chẳng kém "thuốc độc"

Bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thể chất và cả trí tuệ của trẻ. Các...

Thịt đông cứng như gạch, thêm 2 nguyên liệu này, trong 5 phút thịt mềm nấu ngay được

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một...

Tin mới nhất