Những thực phẩm có thể ăn nhiều mà không sợ béo - Ảnh 1
Ảnh: Shutterstock

Chính lầm tưởng trên khiến việc ăn uống trở thành 'cực hình' với nhiều người muốn eo thon, dáng đẹp. Dưới đây là 7 loại thực phẩm mà bạn có thể ăn nhiều mà không sợ béo, theo huffingtonpost.

Cải xoăn

Đây là một loại rau rất tốt cho bữa ăn hằng ngày. Chỉ một chén cải xoăn nấu chín đã chứa 9% lượng canxi cần có trong ngày, 180% vitamin A, 71% vitamin C và 1.180% vitamin K.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như cholin và vitamin B. Mặc dù chứa nhiều cholesterol nhưng nó không gây ảnh hưởng xấu đến nồng độ cholesterol trong máu. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy ăn lượng vừa phải lòng đỏ trứng gà tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, tối đa chỉ ăn bốn lần trong một tuần.

Lựu

Bạn có thể rắc lựu lên món salad, cho vào sữa chua hay cocktail. Hạt lựu chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tăng cường miễn dịch. Nó cũng chứa chất oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do.

Đậu lăng

Với giá thành rẻ, những hạt đậu nhỏ này lại chứa hàm lượng protein cực lớn. Một chén đậu lăng chín đáp ứng khoảng 1/3 nhu cầu protein và 63% nhu cần chất xơ hằng ngày của cơ thể.

Yến mạch

Đây là loại thực phẩm rất lành mạnh cho sức khỏe. Nó giúp tăng lượng đường huyết trong máu, giảm nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, yến mạch còn chứa đầy chất xơ. Đây là 1 trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn.