Tình dục đóng vai trò quan trọng góp phần cho sự thăng hoa trong tình yêu. Hầu hết, các cặp vợ chồng có đời sống tình dục viên mãn. Tuy nhiên, mọi người hầu như chỉ nghĩ rằng sức khỏe tình dục chỉ bao gồm những bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và sự sinh sản. Nhưng chất lượng đời sống tình dục còn được liên kết chặt chẽ với tình trạng chung của sức khỏe.

Những lối sống sai lầm, không lành mạnh có dưới đây có thể “tàn phá” những cuộc ân ái trên giường của bạn nhanh chóng.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là giảm ham muốn tình dục
Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là giảm ham muốn tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Theo Womens Heath, có tới 70 triệu người Mỹ đang gặp phải tình trạng mất ngủ mãn tính. Thiếu ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu đi mà còn làm giảm chất lượng tình dục , theo một nghiên cứu trong nghiên cứu não bộ của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ.

Lười vận động

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích của việc tập thể dục không chỉ với sức khỏe chung, mà còn đặc biệt tác động tích cực đến sức khỏe tình dục. Tiến sĩ Nicole Prause, chuyên gia tình dục của Trung tâm Liberos cho biết, những vận động sẽ giúp kích thích não bộ, thúc đẩy lưu thông máu, từ đó tăng ham muốn tình dục hiệu quả.

Theo đó, bạn chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày hoặc bắt đầu tập yoga, kegels,… chắc chắn rằng bạn sẽ có một đêm ân ái cực kỳ thăng hoa.

Thiếu chất dinh dưỡng cần thiết

Một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ các khoáng chất sẽ kích thích khoái cảm khi “yêu”. Theo đó, kẽm là một trong những khoáng chất cần được lưu ý bổ sung, đặc biệt với nam giới và gợi ý tốt cho các chàng trai chính là hải sản bao gồm: Cua, tôm, hàu.

Các chuyên gia cũng chỉ ra tầm quan trọng của các nhóm vitamin B như niacin, được tìm thấy nhiều trong cá hồi, thịt gà, cá ngừ,… đều tăng sản xuất và thúc đẩy lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục..

Uống rượu thường xuyên

Uống quá nhiều rượu có thể là suy giảm nhu cầu tình dục nhanh chóng
Uống quá nhiều rượu có thể là suy giảm nhu cầu tình dục nhanh chóng. Ảnh minh họa: Internet

Uống quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất cảm giác hoặc không thể đạt cực khoái khi ân ái. Những nghiên cứu trong thời gian dài còn có thể thấy được, tình trạng nghiện rượu mãn tính còn giảm tần suất hoạt động tình dục một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhâm nhi tối đa 3 ly rượu vang mỗi đêm thì chúng thực sự có thể làm tăng ham muốn tình dục ở nữ giới.

Hút thuốc

Hút thuốc lá có thể gây ra tắc nghẽn mạch mạch, điều này thực sự có hại cho tim và cơ quan sinh dục của bạn, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương, xuất tinh ở nam giới.