Phụ Nữ Sức Khỏe

Những thói xấu kinh điển của đàn ông khiến vợ chồng sớm muộn cũng ly hôn!

Đàn ông gia trưởng, bảo thủ luôn là cội nguồn bất hạnh với phụ nữ sau kết hôn. Đây cũng là hai trong số những tật xấu của đàn ông khiến hôn nhân trước sau cũng đổ vỡ!

Thói vũ phu

Không hẳn là tất cả đàn ông, nhưng phần lớn đàn ông có suy nghĩ, vợ cố chấp khó nghe lời quá thì nhất định phải “dạy”. Và không ít người chồng xem việc đánh vợ chính là một cách “dạy” vợ như thế. Nhưng khi đàn ông đánh vợ, dù chỉ là một cái tát cũng đã không còn xứng đáng để làm trụ cột của gia đình. Việc tổn thương thân thể của phụ nữ còn nặng nề và dai dẳng hơn việc thương tổn tinh thần. Hơn hết, đàn ông đánh vợ được lần một sẽ có rất nhiều lần sau đó, không khi nào bỏ được. Và bạo lực trong gia đình sẽ chỉ khiến vợ chồng nát tan cửa nhà, con cái thương tổn, chứ không khi nào giúp mọi điều tốt đẹp hơn được.

Những thói xấu kinh điển của đàn ông khiến vợ chồng sớm muộn cũng ly hôn! - Ảnh 1
Bạo lực trong gia đình sẽ chỉ khiến vợ chồng nát tan cửa nhà, con cái thương tổn, chứ không khi nào giúp mọi điều tốt đẹp hơn được - Ảnh minh họa: Internet

Gia trưởng

Đàn ông gia trưởng luôn muốn mọi thành viên trong gia đình phải làm theo ý mình. Dù là chuyện gì, họ luôn là người đưa ra quyết định, vợ không thể không nghe theo. Họ không lắng nghe suy nghĩ của vợ, càng không tôn trọng ý kiến và khao khát của vợ. Ở cùng với người đàn ông thế này, phụ nữ sẽ dần cảm thấy mất tự do, mỏi mệt và chỉ muốn trốn chạy. Chính cảm giác này sẽ khiến vợ chồng dần xa nhau, lâu dần sẽ dẫn đến ly hôn.

Tụ tập bạn bè khi tan làm

Sau giờ làm mỏi mệt, phụ nữ thường vội vã về nhà chuẩn bị cơm nước, lo cho con cái. Nhưng đàn ông lại thường tụ tập bạn bè sau khi tan làm, chỉ về nhà đúng giờ cơm. Và rất ít đàn ông có suy nghĩ sẽ về nhà phụ vợ chuyện bếp núc và chăm con. Nhiều ông chồng còn nghĩ việc nhà là phần vợ, mình chỉ có nhiệm vụ kiếm tiền. Nhưng thật ra, khi ở cùng người chồng không chia sẻ gánh nặng việc nhà giúp vợ, không đủ cảm thông cùng vợ thì rất khó có thể bền vững. Lúc này, vợ sẽ chỉ một mình làm mọi việc nhà, sẽ có lúc chán nản không chịu nổi.

Những thói xấu kinh điển của đàn ông khiến vợ chồng sớm muộn cũng ly hôn! - Ảnh 2
Khi ở cùng người chồng không chia sẻ gánh nặng việc nhà giúp vợ, không đủ cảm thông cùng vợ thì rất khó có thể bền vững - Ảnh minh họa: Internet

Ít lãng mạn, không hay khen ngợi

Luôn có một sự thật rằng phụ nữ Việt khi đã lấy chồng rồi thì ít được nhận hoa, tặng quà vào những dịp đặc biệt. Đàn ông lại nghĩ là vợ chồng rồi, cần gì phải màu mè quà hay hoa. Lắm ông chồng lại nghĩ việc tặng quà cho vợ sẽ khiến đám bạn chê bai vì sợ vợ. Thậm chí, nhiều ông chồng Việt không thèm dành một lời khen cho vợ, ngược lại chỉ thích chê bai vợ trước mặt người khác. Nhưng chính những điều này sẽ khiến vợ không cảm thấy được sự trân trọng từ chồng. Càng về lâu, nếu một người đàn ông khác thể hiện sự quý trọng với họ, họ sẽ dễ xiêu lòng mà rời bỏ gia đình.

Thật ra, phụ nữ rất đơn giản, họ sẵn sàng hy sinh tận tụy vì chồng con. Điều họ mong muốn cũng chỉ là được trân trọng và nhớ đến.

Chỉ trích và đánh giá thấp bạn đời

Không ai thích bị chỉ trích trước mặt người khác. Nếu chồng chỉ có hành động chỉ trích khi ở nơi đông người thì đây không phải là tính cách của anh ấy, chỉ là chồng muốn hơn thua với vợ. Còn nếu chồng luôn đánh giá thấp, chê bai bạn ngay cả khi chỉ có hai người thì rõ ràng anh ấy không hề tôn trọng bạn. Nếu có thể, hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng. Nếu mọi chuyện càng tệ hơn, hãy xem xét lại cuộc hôn nhân của mình. Hôn nhân không thể bền vững nếu thiếu sự tôn trọng dành cho nhau.

Những thói xấu kinh điển của đàn ông khiến vợ chồng sớm muộn cũng ly hôn! - Ảnh 3
Hôn nhân không thể bền vững nếu thiếu sự tôn trọng dành cho nhau - Ảnh minh họa: Internet

Xem ngoại tình là chuyện thường

Đáng buồn thật nhưng không ít đàn ông lại giữ quan niệm này. Họ nghĩ có bồ cũng như một thói vui để bù lấp những gì vợ chưa thể làm được. Họ vẫn là chồng tốt, đủ đầy trách nhiệm thì có gì là sai?

Nhưng nếu phụ nữ mang suy nghĩ như thế thì hầu như cả xã hội sẽ không  bao giờ cảm thông và tha thứ. Nhưng phụ nữ phải hiểu, ở bên một người đàn ông xem ngoại tình là chuyện thường thì sớm muộn gì bất hạnh cũng mình chịu.

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nếu chồng chán chường từ chối chuyện chăn gối, vợ phải làm ngay điều này đừng chậm trễ!

Khiến đàn ông say mê bạn không hề khó nếu bạn biết những bí kíp sau đây!

Đàn bà khôn ngoan luôn biết ra đi đúng lúc

Đàn bà khôn ngoan, không phải chỉ là người biết ở lại. Đàn bà khôn ngoan phải là người biết...

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải biết phân biệt đàn ông để cưới và để yêu

Đàn bà khôn luôn biết hạnh phúc nằm ở việc lựa chọn người đàn ông bên mình cả đời. Họ...

Bí kíp cao tay giữ chồng tránh khỏi ‘con giáp thứ 13’

Xung quanh đàn ông, dù ít hay nhiều vẫn có cám dỗ đầy dụ hoặc. Và không phải người đàn...

Vợ nhất định phải biết những chiêu ‘dụ dỗ’ này để chồng bồn chồn không yên!

Đây là những “tuyệt chiêu” đầy “dụ dỗ” vợ nào cũng phải biết để có những cuộc yêu khiến chồng...

Trước khi chạm mốc 30, đàn bà nhất định phải biết điều này!

Là phụ nữ, có gan cầm lên thì nhất định phải bỏ xuống được. Tình yêu đã không còn...

Tưởng là thói xấu trong mắt đàn ông, hóa ra lại là ‘bùa mê’ khiến chàng không rời nửa bước!

Phụ nữ không hề hay biết những điều tưởng chừng là thói xấu sau đây lại khiến đàn ông cực...

Tin mới nhất