Đến hẹn lại lên, mùa hè sen nở, chụp hình với hoa sen đã trở thành một trào lưu của giới trẻ hiện nay. Phải nói rằng trào lưu này không hề xấu, bởi lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho bản thân bên vẻ đẹp của hoa sen là một mong muốn hết sức bình thường, nhất là đối với các bạn nữ đang tràn trề sức sống. Hầu hết, các bạn gái đều chọn áo yếm để chụp hình cùng sen cho thật phù hợp với không gian tràn ngập quốc hoa. Đây có thể xem là một nét văn hóa rất đáng được khuyến khích khi xã hội đang bị Tây hóa thì việc giới trẻ tìm đến những hình ảnh truyền thống như áo yếm, hoa sen là một điều quả thực rất đáng quý.

Tuy nhiên, bên cạnh những bộ ảnh ý nghĩa, đậm chất nghệ thuật thì cũng không thiếu những hình ảnh phản cảm của các thiếu nữ, lợi dụng hình ảnh truyền thống của dân tộc để khoe thân “hết cỡ”. Việc ăn mặc phản cảm, lợi dụng áo yếm và sen để khoe thân, tìm kiếm sự nổi tiếng hay thu hút sự chú ý của mọi người lại rất “sôi động”. “Thả rông ngực” hay tạo dáng “gợi dục” cùng áo yếm và sen là chuyện không còn quá xa lạ. Rất nhiều bộ ảnh, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ về việc nhận thức kém của các thiếu nữ làm cho văn hóa - nét đẹp tinh túy của quốc hoa và cả trang phục truyền thống của dân tộc bị vùi dập.

Dưới đây là những thiếu nữ thả rông chụp ảnh với sen phản cảm bị cư dân mạng “ném đá” nhiều nhất trong thời gian qua:

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Nữ diễn viên trẻ bị "ném đá" vì chụp hình phản cảm giữa hồ sen

Vừa mới đây, vào ngày 9/6/2019, trên mạng xã hội xuất hiện bộ ảnh của một cô gái trẻ khoả thân, ngâm mình tạo dáng dưới đầm sen. Phần lớn các bình luận đều để chỉ trích hành động phản cảm của cô gái trẻ, vì những tư thế tạo dáng chụp ảnh đầy thô tục, làm xấu đi vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen. Cư dân mạng cũng nhanh chóng truy tìm thông tin cũng như trang facebook cá nhân của cô gái xuất hiện trong bộ ảnh và biết được cô là một diễn viên phụ trong phim sitcom nổi đình đám gần đây. Trước scandal mà diễn viên trẻ này tạo ra, đạo diễn và ê kíp làm phim buộc phải cắt đi phần diễn của cô trong phim để không làm ảnh hưởng tới cả bộ phim. Rõ ràng, quyết định chụp ảnh phản cảm giữa đầm sen của nàng diễn viên trẻ này đã ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp của bản thân.

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Cô gái bị nhận không ít lời chỉ trích vì chụp hình phản cảm, khoe thân

Bằng thời điểm này năm ngoái, cư dân mạng cũng đã chỉ trích bộ ảnh hở hang của một cô gái làm nghề kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Khoe thân quá đà cô nàng T.T bị chỉ trích

Vào năm 2017, cũng vào thời điểm này, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện bộ ảnh thiếu nữ khoe thân giữa đầm sen. Nhân vật chính trong bộ ảnh này là cô nàng Trần.T.T. Ban đầu chỉ là bộ ảnh chụp sen với áo bà ba nhưng sau đó T. quyết định chụp táo bạo hơn. Ở cảnh ngâm mình trong đầm sen cô nàng đã cởi yếm nhưng không cởi bỏ hoàn toàn.

Ngược dòng thời gian vào năm 2016, cộng đồng mạng cũng “dậy sóng” vì thiếu nữ Hà Tĩnh nude hoàn toàn và dưỡn dẹo quay mông lại với ống kính để tạo dáng, chụp ảnh giữa hồ sen.

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Cô gái Hà Tĩnh ưỡn ẹo chụp hình giữa hồ sen

 

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Để tác nghiệp người chụp cũng không quản ngại hoàn cảnh

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác nữa như:

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Bộ cánh mỏng tang, mặc như không mặc của cô gái N.T.N.S. trong bộ ảnh chụp với hoa sen từng gây xôn xao năm 2015.   

 

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Thiếu nữ làm xấu hình ảnh chiếc áo yếm với cách mặc ỡm ờ, đầy gợi dục

 

Chụp ảnh nude bên hoa sen
Nhiều cô gái lợi dụng áo yếm để thả rông ngực, gây hình ảnh rất phản cảm

Điều đáng nói là cứ mỗi độ hoa sen nở rộ, cộng đồng mạng lại phải kêu ca vì những bộ ảnh các thiếu nữ khoe da, khoe thịt một cách lố lăng. Nhiều người bình luận rằng, người con gái ngày xưa cũng mặc yếm, cũng khoe lưng trần nhưng nó đẹp và duyên dáng vô cùng. Còn bây giờ giới trẻ lợi dụng khung cảnh, lợi dụng trào lưu để khoe thân, tìm kiếm sự nổi tiếng thì đúng hơn.